Cá nhân


Về Nhạc Số


Đăng xuất

Danh sách bài hát ()

Duyên Kiếp (Ánh Tuyết Hát Giọng Quảng) cover art

Duyên Kiếp (Ánh Tuyết Hát Giọng Quảng)

Ca sỹ: Ánh Tuyết - Năm phát hành: 2013 - Số bài: 10

Sau một thời gian chuẩn bị khá dài, ngày 19/1, album nhạc bolero chủ đề Duyên kiếp của Ánh Tuyết phát hành toàn quốc.

Album nhạc bolero Duyên kiếp là tuyển tập 10 tuyệt phẩm của dòng này do những tên tuổi lớn sáng tác như: Lam Phương, Trúc Phương, Huỳnh Anh, Ngân Giang, Châu Kỳ, Minh Kỳ, Thanh Phương, Hoàng Nguyên… Ngoài ra, lần đầu tiên từ sau năm 1975, một bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Nguyên là Em chờ anh trở lại được Ánh Tuyết ghi âm. Chị đã tực tiếp trực tiếp làm hồ sơ xin phép cơ quan chức năng phổ biến nhạc phẩm này.

Bộ đĩa Duyên kiếp gồm hai CD. Nhạc phẩm ở hai CD này giống nhau, gồm các bài như: Duyên kiếp, Chiều cuối tuần, Chuyến tàu hoàng hôn, Tình bơ vơ, Nỗi buồn hoa phượng... nhưng được nữ danh ca thể hiện theo hai phong cách khác nhau.

Ở CD 1 - Ánh Tuyết Hát Giọng Bắc, các ca khúc được hát theo lối pha trộn giữa nét bi lụy rất quen thuộc của dòng bolero cùng cách hát thính phòng, đậm chất Bắc của giọng nữ cao Ánh Tuyết. Chị cố gắng cân bằng hai yếu tố "sang và sến" để có thể dung hòa sắc thái buồn chủ đạo của các nhạc phẩm, khiến chúng dễ dàng thấm vào lòng người nghe.

Điểm nhấn của Duyên kiếp nằm ở CD 2 - Ánh Tuyết Hát Giọng Quảng, được Ánh Tuyết gọi là “phiên bản đặc biệt” dành tặng khán giả, nhất là cho những người con sinh ra từ xứ Quảng.

Bình luận ()