Cá nhân


Về Nhạc Số


Đăng xuất

Danh sách bài hát ()

Lúa Mùa Duyên Thắm cover art

Lúa Mùa Duyên Thắm

Ca sỹ: Phù Sa - Số bài: 12

Người ta thường biết đến nhóm ca Phù Sa là nhóm của ba cô gái chuyên hát nhạc quê hương, mà được biết đến nhiều nhất trong đó là sự có mặt của MC Quỳnh Hoa, sau là đến Ngọc Loan và Phương Thùy. Đã thấy nhóm ca này xuất hiện trên truyền hình từ rất lâu, với những bài hát được dựng và chia bè kỹ, nhưng mãi đến hôm nay khán giả mới tìm được album của nhóm trên thị trường: Lúa mùa duyên thắm.

Không sắc sảo, nhưng là những tiếng hát cất lên đều, thật đều, rộn ràng như tiếng gọi tiếng trả của những cô thôn nữ vui ngày mùa đang tới. Những khúc hát tươi vui, dẫu là xuân hay là không, cũng gợi lên vẻ thanh bình thôn dã.
Kỹ tính trong việc chọn bài và dựng bài, album của Phù Sa có một không gian âm nhạc thống nhất và xuyên suốt. Đồng thời, bên cạnh chia bè trên từng câu hát, nhóm còn tổ chức nhiều phần bè đuổi độc đáo, cho người nghe cảm giác thú vị. Đến cả một Lời ru bên suối cũng được nhóm chia giọng khá nhẹ nhàng, ngọt mà trong sáng.
Có khi, những bài hát còn gợi cho người nghe một cảm giác bảng lảng xưa cũ, những Tình lúa trăng, Thôn trăng hay Lúa mùa duyên thắm cứ thấp thoáng đôi nét Ngọc Cẩm – Nguyễn Hữu Thiết ngày xưa. Album kết lại bằng hai ca khúc Việt Nam gấm hoa và Quê hương ba miền là một lời kết phù hợp cho một ấn tượng mà tổng thể album đã vẽ nên: Một niềm quê Việt Nam thanh bình, rộn rã!

Album cùng ca sỹ Xem thêm

Bình luận ()