Trường Ca Hàn Mặc Tử

Tuấn Ngọc, Duy Quang, Thái Hiền, Thái Thảo

- Năm phát hành: 2011 - 9 Bài hát

Thể loại Nhạc Trữ Tình
Lượt nghe: 191.007

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của mình, nhạc sĩ Phạm Duy gửi đến khán giả quê nhà sản phẩm... Xem thêm

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của mình, nhạc sĩ Phạm Duy gửi đến khán giả quê nhà sản phẩm âm nhạc tâm huyết của ông là Trường Ca Hàn Mặc Tử đã thực hiện từ cuối năm 1993 với 9 bài hát phổ từ thơ Hàn Mặc Tử, diễn dãi bằng âm nhạc toàn bộ hành trình nghệ thuật của thi sĩ đoản mệnh này.
Với phần hòa âm của Duy Cường và trình diễn bởi Thái Hiền, Thái Thảo, Tuấn Ngọc, Duy Quang, đều là những người trong gia đình Phạm Duy, ekip này mong muốn sáng tạo ra sản phẩm đầy chất nghệ thuật với sự hòa quyện tuyệt diệu giữa thơ và nhạc, gồm những bản tình ca được kết lại thành một bài trường ca. Album với 9 bài hát được sắp xếp với cấu trúc bài hát hợp lý, được chia thành ba phần: Tình Quê – Trăng Sao – Ave Maria. Khởi đầu là từ giai đoạn chàng thi sĩ còn yêu đời (Tình Quê) đến lúc ông bị mắc bệnh phong (Trăng Sao Rớt Rụng) và kết thúc bằng ca khúc Hỡi Sứ Thần Thiên Chúa Gabrie, là lúc Hàn Mặc Tử tìm đến với Chúa.
Tài biến hóa điêu luyện trong nét hòa âm của Duy Cường được phát huy tối đa qua album này, đưa người nghe đi từ cảm giác mênh mang, xa vắng với những giai điệu ngân nga êm ả trong phần mở đầu, đến những âm thanh thê lương rùng rợn trong phần hai với tiếng mèo rền chốn tha ma trong đêm tối, thể hiện khoảnh khắc đau đớn, tuyệt vọng trong cuộc đời người thi sĩ. Phần 3 trở lại sự nghiêm trang, thánh thiện với lời xưng tụng đấng tối cao. Âm nhạc trở nên xa vắng như lời kinh cầu nhưng vẫn mang lại cảm giác ấm áp huy hoàng. Hòa âm phối khí, cách thể hiện của ca sĩ và nội dung trong từng câu hát tạo thành một thể thống nhất tuyệt đối thể hiện hành trình thơ Hàn Mặc Tử: Từ chất thơ mộng ban đầu biến thành sự kịch tính rồi sau đó quay về vẻ đẹp thanh thoát.
Càng về sau của sự nghiệp, nhạc sĩ Phạm Duy càng có nhiều sự tìm tòi sáng tạo đáng ngưỡng mộ, Trường Ca Hàn Mặc Tử là kết tinh đặc sắc nhất trong sự nghiệp của ông. Đây là sản phẩm để người hâm mộ có thể nghiền ngẫm để tìm về sự toàn mỹ trong âm nhạc nghệ thật, bởi suy cho cùng đây không phải là tác phẩm không dành cho đại chúng như chính nhạc sĩ Phạm Duy nhìn nhận. Nếu là một người yêu nhạc Phạm Duy và thích nét hòa âm của Duy Cường thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua. Rút gọn

Trường Ca Hàn Mặc Tử

Tuấn Ngọc

Album Trường Ca Hàn Mặc Tử thuộc thể loại nhạc Nhạc Việt Nam / Nhạc Trữ Tình do ca sĩ Duy Quang , Thái Hiền , Tuấn Ngọc trình bày. Nghe, Download (tải nhạc) nhanh, tìm lời bài hát (lyrics) playlist | album Trường Ca Hàn Mặc Tử chất lượng cao 320kbps/lossless tại NhacSo.net

Lời bài hát: Tình Quê


Trước sân anh thơ thẩn
Đắm đăm trông nhạn về
Mây chiều còn phiêu bạt
Lang thang trên đồi quê
Gió chiều quên ngừng lại
Dòng nước luôn trôi đi
Ngàn lau im tiếng nói
Lòng anh dường đê mê
Cách nhau xa muôn dặm
Nhớ chi tới trăng thề

Ai dù không lắng đợi
Hay ai không lặng nghe
Dù ai không lắng đợi
Hay dù ai không lắng nghe
Tiếng buồn trong sương đục
Tiếng buồn sau lũy tre
Dù ai bên bờ liễu
Hay dù ai dưới cành lê
Với ngày xanh hờ hững
Cố quên tình phu thê

Trước sân anh thơ thẩn
Đắm đăm trông nhạn về
Mây chiều còn phiêu bạt
Lang thang trên đồi quê
Dưới trời Thu bàng bạc
Lả lướt khắp thôn quê
Rồi khi nhìn mây nước
Lòng não nề tình quê
Trước sân anh thơ thẩn
Đắm đăm trông nhạn về
Mây chiều còn phiêu bạt
Lang thang trên đồi quê...

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist