Cá nhân


Về Nhạc Số


Đăng xuất

Danh sách bài hát ()

Tìm kiếm với:

Trường Ca Hàn Mặc Tử cover art

Trường Ca Hàn Mặc Tử

Ca sỹ: Tuấn Ngọc, Duy Quang, Thái Hiền, Thái Thảo
Năm phát hành: 2011 - Số bài: 9

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của mình, nhạc sĩ Phạm Duy gửi đến khán giả quê nhà sản phẩm âm nhạc tâm huyết của ông là Trường Ca Hàn Mặc Tử đã thực hiện từ cuối năm 1993 với 9 bài hát phổ từ thơ Hàn Mặc Tử, diễn dãi bằng âm nhạc toàn bộ hành trình nghệ thuật của thi sĩ đoản mệnh này.
Với phần hòa âm của Duy Cường và trình diễn bởi Thái Hiền, Thái Thảo, Tuấn Ngọc, Duy Quang, đều là những người trong gia đình Phạm Duy, ekip này mong muốn sáng tạo ra sản phẩm đầy chất nghệ thuật với sự hòa quyện tuyệt diệu giữa thơ và nhạc, gồm những bản tình ca được kết lại thành một bài trường ca. Album với 9 bài hát được sắp xếp với cấu trúc bài hát hợp lý, được chia thành ba phần: Tình Quê – Trăng Sao – Ave Maria. Khởi đầu là từ giai đoạn chàng thi sĩ còn yêu đời (Tình Quê) đến lúc ông bị mắc bệnh phong (Trăng Sao Rớt Rụng) và kết thúc bằng ca khúc Hỡi Sứ Thần Thiên Chúa Gabrie, là lúc Hàn Mặc Tử tìm đến với Chúa.
Tài biến hóa điêu luyện trong nét hòa âm của Duy Cường được phát huy tối đa qua album này, đưa người nghe đi từ cảm giác mênh mang, xa vắng với những giai điệu ngân nga êm ả trong phần mở đầu, đến những âm thanh thê lương rùng rợn trong phần hai với tiếng mèo rền chốn tha ma trong đêm tối, thể hiện khoảnh khắc đau đớn, tuyệt vọng trong cuộc đời người thi sĩ. Phần 3 trở lại sự nghiêm trang, thánh thiện với lời xưng tụng đấng tối cao. Âm nhạc trở nên xa vắng như lời kinh cầu nhưng vẫn mang lại cảm giác ấm áp huy hoàng. Hòa âm phối khí, cách thể hiện của ca sĩ và nội dung trong từng câu hát tạo thành một thể thống nhất tuyệt đối thể hiện hành trình thơ Hàn Mặc Tử: Từ chất thơ mộng ban đầu biến thành sự kịch tính rồi sau đó quay về vẻ đẹp thanh thoát.
Càng về sau của sự nghiệp, nhạc sĩ Phạm Duy càng có nhiều sự tìm tòi sáng tạo đáng ngưỡng mộ, Trường Ca Hàn Mặc Tử là kết tinh đặc sắc nhất trong sự nghiệp của ông. Đây là sản phẩm để người hâm mộ có thể nghiền ngẫm để tìm về sự toàn mỹ trong âm nhạc nghệ thật, bởi suy cho cùng đây không phải là tác phẩm không dành cho đại chúng như chính nhạc sĩ Phạm Duy nhìn nhận. Nếu là một người yêu nhạc Phạm Duy và thích nét hòa âm của Duy Cường thì đây là sản phẩm không thể bỏ qua.

Chia sẻ

Bình luận (0)

Video của Tuấn Ngọc Xem thêm

Giọt Lệ Cho Ngàn Sau (Live)
11.7k 9
Ru Đời Đi Nhé (Live)
67.7k 9
Liên Khúc Đức Huy (Live)
49.6k 9

Từ khóa HOT: Trường Ca Hàn Mặc Tử - Tuấn Ngọc- Duy Quang- Thái Hiền- Thái Thảo - mp3 - son tung mtp - khoi my - tuan hung - nhac dj - nhac hot - nhac vu truong - nhac dance - Quang Le - My Tam

NhacSO's XFan

Mắt một mí

Mắt một mí

97 playlist

Súp Đậu Nấm

Súp Đậu Nấm

77 playlist

Analog Shop

Analog Shop

114 playlist

Vân Jenny

Vân Jenny

152 playlist

Kính Cận OO

Kính Cận OO

64 playlist

Yến Tam Nương

Yến Tam Nương

49 playlist

Thiên Hàn

Thiên Hàn

205 playlist

Cafe sáng

Cafe sáng

95 playlist

Trương Văn

Trương Văn

80 playlist

Suri Bao Tram

Suri Bao Tram

77 playlist

To Ba

To Ba

301 playlist

Mưa Cổ Điển

Mưa Cổ Điển

145 playlist

. BlueJeans .

. BlueJeans .

52 playlist

yeu nhac

yeu nhac

76 playlist

Magi Ro

Magi Ro

77 playlist

Phan Anh

Phan Anh

119 playlist

Tiếng Nước Tôi

Tiếng Nước Tôi

187 playlist

Hot Vpop

Hot Vpop

186 playlist

mr kevil

mr kevil

184 playlist

Nobi Ta

Nobi Ta

154 playlist

chia cach binh yen

chia cach binh yen

182 playlist

Minh Thu

Minh Thu

49 playlist

US UK

US UK

113 playlist