Tuyển tập tình khúc Phú Quang

Phi Nhi - 61 Bài hát

Lượt nghe: 497.187

Tôi đã tìm đến với bài ca như đó là phương cách duy nhất hữu hiệu để làm... Xem thêm

Tôi đã tìm đến với bài ca như đó là phương cách duy nhất hữu hiệu để làm lắng dịu đi những nỗi bấn loạn nội tâm của tôi. Khởi điểm của tôi trong việc viết ca khúc chỉ nhằm một mục đích tự giải thoát khỏi những ám ảnh của một đời sống đầy bức xúc về thân phận, về tình yêu. Tôi đã viết như một lời tự thú chân thành cho những kỷ niệm chẳng thể quên, đã đến, đã đi qua cuộc đời tôi với hy vọng tìm thấy cho mình sự thanh thản khi bài ca được vang lên. Nhưng, chính vào khoảnh khắc đầu tiên khi tôi nhận ra bài ca của tôi đã đến được với mọi người, thì cũng là lúc tôi hiểu thêm một điều: kẻ đã trót dấn thân vào trò chơi sáng tạo sẽ là kẻ tự hành xác mình đến cùng trong cuộc kiếm tìm chẳng chút bình yên .

Phú Quang có nhiều tác phẩm có thể nói là để đời được. Những bài như Em ơi, Hà Nội phố, Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Im lặng đêm Hà Nội, Nỗi nhớ mùa đông, Hà Nội ngày trở về, Mơ về nơi xa lắm là những tác phẩm hết sức quen thuộc với chúng ta. Đó là lý do chúng ta thường gọi Phú Quang là nhạc sỹ của Hà Nội.

Nhưng bên cạnh đó còn có một Phú Quang của những bản tình ca rất có lúc rất sâu lắng, tinh tế, có lúc lại dữ dội, quyết liệt. Nghe nhạc Phú, đặc biệt là những lúc buồn, ta cảm giác như tìm được một người bạn tri kỷ, một người bạn đồng hành sẵn sàng chia sẻ như buồn đau, mất mát. Những bài ca như là một niềm ai ủi, "ai vỗ về ai bằng nỗi đau mình". Nhưng cái hay mà tôi cảm nhận được trong tình khúc Phú Quang không chỉ dừng lại ở đó, mà sau mỗi lần tìm sự vỗ về ở cái chốn nương tựa mà Phú Quang đã tạo ra qua những lời ca, dường như tôi nhận được một nguồn động viên mới, một sinh lực mới như một nhạc phẩm mà Phú Quang đã viết:

Em lặng lẽ cầu xin

lặng lẽ chờ mong

lặng lẽ vỡ oà

lặng lẽ khô cạn

lặng lẽ hồi sinh.......

Hầu hết những tác phẩm của Phú bắt nguồn từ thơ. Nhạc và thơ gặp nhau trong sự đồng cảm về thân phận, về tình yêu để rồi chúng được thăng hoa, hoà quyện với nhau làm nên những nhạc phẩm rung động lòng người. Có lẽ kẻ trót dấn thân vào trò chơi sáng tạo này, dù có hành xác mình đến hết cuộc đời, cũng sẽ chẳng bao giờ tìm được lối ra trong cuộc kiếm tìm chẳng chút bình yên? Phải chăng chính điều đó tạo nên cái hồn của nhạc Phú Quang, tạo nên một phong cách Phú Quang không bị pha trộn, không bị hoà lẫn với bất kỳ dòng nhạc nào hiện nay và có lẽ cả sau này nữa. Rút gọn

Tuyển tập tình khúc Phú Quang

Phi Nhi

Playlist Tuyển tập tình khúc Phú Quang thuộc thể loại nhạc Nhạc Trữ Tình , Nhạc Tuyển Tập , Phú Quang do ca sĩ Bằng Kiều , Ngọc Anh , Thanh Lam trình bày. Nghe, Download (tải nhạc) nhanh, tìm lời bài hát (lyrics) playlist | album Tuyển tập tình khúc Phú Quang chất lượng cao 320kbps/lossless tại NhacSo.net

Lời bài hát: Em Ơi Hà Nội Phố


Em ơi, Hà Nội phố
Ta còn em mùi hoàng lan
Ta còn em mùi hoa sữa
Con đường vắng rì rào cơn mưa nhỏ
Ai đó chờ ai tóc xõa vai mềm
Ta còn em cây bàng mồ côi mùa đông
Ta còn em nóc phố mồ côi mùa đông
Mảnh trăng mồ côi mùa đông
Mùa đông năm ấy
Tiếng dương cầm trong căn nhà đổ
Tan lễ chiều sao còn vọng tiếng chuông ngân
Ta còn em một màu xanh thời gian
Một chiều phai tóc em bay
Chợt nhòa, chợt hiện
Người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố
Bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường
Ta còn em hàng phố cũ rêu phong
Và từng mái ngói xô nghiêng
Nao nao kỷ niệm
Chiều Hồ Tây lao xao hoài con sóng
Chợt hoàng hôn về tự bao giờ

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist