Cá nhân


Về Nhạc Số


Đăng xuất

Danh sách bài hát ()

Tìm kiếm với:

Anh Tú tên thật là Lã Anh Tú, sinh năm 1950 tại Đà Lạt, xuất thân trong một gia đình nghệ sĩ. Cha anh là Lữ Liên, thành viên ban nhạc hài hước AVT, cũng là người soạn lời Việt cho rất nhiều ca khúc ngoại quốc. Các anh em của Anh Tú cũng đều là những ca sĩ nổi tiếng: Tuấn Ngọc, Bích Chiêu, Khánh Hà, Thúy Anh, Lưu Bích, Lan Anh.

Anh Tú đã được biết đến nhiều từ khi ở Việt Nam, khi phong trào nhạc Trẻ ở trong giai đoạn cực thịnh với ban nhạc Uptight. Cũng do đó vai trò nam ca sĩ độc lập của anh gần như không nổi bật lắm trong khi tên tuổi chỉ dính liền với ban nhạc trẻ nổi tiếng này cũng như trước đó với Ban The Blue Jets hoặc nhóm Thúy-Hà-Tú.

Năm 1975, Anh Tú rời Việt Nam sang định cư ở Hoa Kỳ và cùng các anh em tái lập ban Uptight. Cuối thập niên 80 đầu 90, ban Uptight được bổ sung thêm Lan Anh (đánh trống) và Lưu Bích (ca sĩ chính/bè). Anh đã gắn bó với ban nhạc này cho đến năm 1993 là năm ban nhạc ngưng hoạt động. Từ đó, Anh Tú bắt đầu hát với tư cách một ca sĩ độc lập. Anh Tú được biết tới với những nhạc phẩm ngoại quốc êm dịu, đặc biệt là các ca khúc Pháp. Anh cũng thành công với nhiều ca khúc trữ tình Việt Nam.

Tuy Anh Tú không được biết đến nhiều bằng ông anh Tuấn Ngọc hay cô em là Khánh Hà, nhưng anh chính là linh hồn của ban nhạc Uptight và là người đã sắp xếp mọi hoạt động cho ban nhạc trong suốt trên 20 năm trời. Anh Tú đến với ca nhạc thật tình cờ, khi cùng với em gái anh là Khánh Hà được một nhạc sĩ trong Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương có biệt danh là Dũng Râu khuyến khích đi thử giọng hát để đi làm tại các club Mỹ vào năm 69. Thân sinh anh là nhạc sĩ Lữ Liên cũng đã thúc đẩy anh thực hiện lời đề nghị nàỵ Với nhạc phẩm "What Now My Love", trình bày chung với Khánh Hà, Anh Tú đã được chấp thuận ngay, và chỉ hai tuần sau đó anh đã được mời đi hát chính thức.

Ngoài phần trình bày những nhạc phẩm ngoại quốc êm dịu, còn có nghệ thuật diễn tả rất vững vàng và truyền cảm những nhạc phẩm tình cảm Việt Nam. Đối với Anh Tú, điều quan trọng nhất mà không cần phần giỏi nhạc lý, chính là nhờ ở sự luyện tập thính giác cho kỹ càng để có thể phân tích được âm thanh và nhịp điệu một cách chính xác.

Sau trên 20 năm sát cánh với ban nhạc Uptight trong tổng số gần 30 năm trời theo đuổi nghiệp ca hát, Anh Tú đã trở thành một nam ca sĩ độc lập để tiếp tục đi theo con đường mà khi còn nhỏ anh không bao giờ nghĩ tới.

Anh Tú mất ngày 3 tháng 12 năm 2003 tại bệnh viện UCI ở nam California.

Trước ngày Anh Tú mất một tuần, ban Uptight đã chuẩn bị cho đêm diễn tái hợp dưới tên "The Uptight Together Again". Nhưng xảy ra sự cố đau lòng đáng tiếc này ban Uptight buộc phải hủy bỏ show diễn trên. Đến nay chưa một ai nhắc đến kế hoạch tái hợp nữa.

TOP HIT Anh Tú

Bình luận (0)

Album của Anh Tú Xem thêm

36.7k 9
73.9k 45
46.4k 9
37.6k 27
39.6k 27
29.8k 45
43.5k 27
28.2k 27
39.1k 18

Video của Anh Tú Xem thêm

Hối Hận Trong Anh
135.3k 63

NhacSO's XFan

Tiếng Nước Tôi

Tiếng Nước Tôi

187 playlist

Súp Đậu Nấm

Súp Đậu Nấm

77 playlist

Phan Anh

Phan Anh

119 playlist

To Ba

To Ba

301 playlist

Thiên Hàn

Thiên Hàn

205 playlist

Cafe sáng

Cafe sáng

95 playlist

. BlueJeans .

. BlueJeans .

52 playlist

chia cach binh yen

chia cach binh yen

182 playlist

US UK

US UK

113 playlist

Magi Ro

Magi Ro

77 playlist

Yến Tam Nương

Yến Tam Nương

49 playlist

Minh Thu

Minh Thu

49 playlist

Mưa Cổ Điển

Mưa Cổ Điển

145 playlist

Nobi Ta

Nobi Ta

154 playlist

Vân Jenny

Vân Jenny

152 playlist

Suri Bao Tram

Suri Bao Tram

77 playlist

Analog Shop

Analog Shop

114 playlist

Mắt một mí

Mắt một mí

97 playlist

Trương Văn

Trương Văn

80 playlist

Hot Vpop

Hot Vpop

186 playlist

yeu nhac

yeu nhac

76 playlist

Kính Cận OO

Kính Cận OO

64 playlist

mr kevil

mr kevil

184 playlist