Anh Tú

Thể loại: Nhạc Trẻ - Nhạc Trữ Tình

Tiểu sử Anh Tú: Ca sĩ Anh Tú tên thật là Lữ Anh Tú sinh năm 1950 tại Đà Lạt. Anh Tú xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố của ca sĩ Anh Tú là Lữ Liên, thành viên ban nhạc AVT. Xem thêm

Tiểu sử Anh Tú: Ca sĩ Anh Tú tên thật là Lữ Anh Tú sinh năm 1950 tại Đà Lạt. Anh Tú xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố của ca sĩ Anh Tú là Lữ Liên, thành viên ban nhạc AVT.

 Các anh chị em trong gia đình của anh cũng là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc như: Tuấn Ngọc, Bích Chiêu, Thúy Hà, Lan Anh. Năm 1975, Anh Tú rời Việt Nam sang định cư ở Hoa Kỳ và cùng các anh em tái lập ban Uptight. Cuối thập niên 80 đầu 90, ban Uptight được bổ sung thêm Lan Anh (đánh trống) và Lưu Bích (ca sĩ chính/bè). Anh đã gắn bó với ban nhạc này cho đến năm 1993 là năm ban nhạc ngưng hoạt động. Từ đó, Anh Tú bắt đầu hát với tư cách một ca sĩ độc lập. Anh Tú được biết tới với những nhạc phẩm ngoại quốc êm dịu, đặc biệt là các ca khúc Pháp. Anh cũng thành công với nhiều ca khúc trữ tình Việt Nam.Tuy Anh Tú không được biết đến nhiều bằng ông anh Tuấn Ngọc hay cô em là Khánh Hà, nhưng anh chính là linh hồn của ban nhạc Uptight và là người đã sắp xếp mọi hoạt động cho ban nhạc trong suốt trên 20 năm trời. Anh Tú đến với ca nhạc thật tình cờ, khi cùng với em gái anh là Khánh Hà được một nhạc sĩ trong Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương có biệt danh là Dũng Râu khuyến khích đi thử giọng hát để đi làm tại các club Mỹ vào năm 69. Thân sinh anh là nhạc sĩ Lữ Liên cũng đã thúc đẩy anh thực hiện lời đề nghị nàỵ Với nhạc phẩm "What Now My Love", trình bày chung với Khánh Hà, Anh Tú đã được chấp thuận ngay, và chỉ hai tuần sau đó anh đã được mời đi hát chính thức.Ngoài phần trình bày những nhạc phẩm ngoại quốc êm dịu, còn có nghệ thuật diễn tả rất vững vàng và truyền cảm những nhạc phẩm tình cảm Việt Nam. Đối với Anh Tú, điều quan trọng nhất mà không cần phần giỏi nhạc lý, chính là nhờ ở sự luyện tập thính giác cho kỹ càng để có thể phân tích được âm thanh và nhịp điệu một cách chính xác.Sau trên 20 năm sát cánh với ban nhạc Uptight trong tổng số gần 30 năm trời theo đuổi nghiệp ca hát, Anh Tú đã trở thành một nam ca sĩ độc lập để tiếp tục đi theo con đường mà khi còn nhỏ anh không bao giờ nghĩ tới.Anh Tú mất ngày 3 tháng 12 năm 2003 tại bệnh viện UCI ở nam California.Trước ngày Anh Tú mất một tuần, ban Uptight đã chuẩn bị cho đêm diễn tái hợp dưới tên "The Uptight Together Again". Nhưng xảy ra sự cố đau lòng đáng tiếc này ban Uptight buộc phải hủy bỏ show diễn trên. Đến nay chưa một ai nhắc đến kế hoạch tái hợp nữa.


Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist