Doãn Tần

Thể loại: Nhạc Cách Mạng

NSƯT Doãn Tần quê ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư nằm ở cuối tỉnh Thái Bình. Xem thêm

NSƯT Doãn Tần quê ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư nằm ở cuối tỉnh Thái Bình.

 


Thái Bình là vùng đất chèo, Doãn Tần vẫn cùng bạn bè đi xem văn nghệ của xã, nghe nhiều nên biết và thuộc rất nhiều làn điệu chèo. và ông đã bị âm nhạc cuốn hút một cách tự nhiên.

Học xong cấp II, Doãn Tần vào Liên đoàn địa chất 9, được cho đi đào tạo một lớp trung cấp khoan và trở thành kíp trưởng một kíp khoan.

Doãn Tần làm công nhân khoan từ năm 1965-1969. Lãnh đạo cơ quan có ý định cho ông đi đào tạo ở Liên Xô để làm lâu dài.

Tuy nhiên, lại có một sự kiện khác diễn ra, trường Âm nhạc VN về tỉnh tuyển học sinh. Doãn Tần cùng Quang Huy, Duy Quang và Phan Lạc Hoa cùng đỗ. Và từ đó Doãn Tần chính thức bước vào con đường văn nghệ đã gắn bó với ông gần 40 năm qua.

Ca sĩ, NSƯT Doãn Tần hiện mang quân hàm thượng tá, đã có 36 năm phục vụ biểu diễn trong quân đội và có nhiều giải thưởng, thành tích do Tổng cục Chính trị và Chính phủ khen tặng: giải nhì thi đơn ca toàn quốc 1981 với bài Chim Yến bay (Nguyên Nhung); hai lần HCV hội diễn toàn quân 1984 và 1985 bài Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara (Minh Quang);

Giải nhì hát nhạc nhẹ và giải người hát hay nhất về tình hữu nghị Việt - Xô cuộc thi đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc 1987 - 1988; Giải 3 hát nhạc nhẹ vòng chung kết thi đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 1997 - 1998; HCV Hội diễn toàn quân năm 1995 với Đường chúng ta đi (Huy Du); HCV Hội diễn toàn quân 1995 với bài hát tốp nam: Bài ca người lái xe (Nguyễn Đức Toàn);

HCV Hội diễn toàn quốc 1999 tại TP.HCM bài Dáng đứng Việt Nam (Nguyễn Chí Vũ- Lê Anh Xuân); HCV Toàn quốc 1999 cho giọng lĩnh xướng chương trình Khúc tráng ca người lính, Người là niềm tin tất thắng, Thăng Long hành khúc ca.

 

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist