Duy Quang

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

Duy Quang tên thật là Phạm Duy Quang, ông dùng tên thật của mình khi ca hát.
Xem thêm

Duy Quang tên thật là Phạm Duy Quang, ông dùng tên thật của mình khi ca hát.



Ông sinh ngày 11 tháng 4 năm 1951 tại Bạch Mai, Hà Nội và dọn vào Sài Gòn vào thập niên 50 với gia đình và ở tại Gia Định. Sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ, cha là nhạc sĩ Phạm Duy, mẹ là ca sĩ Thái Hằng, cậu là nhạc sĩ Phạm Đình Chương, dì là Thái Thanh.

Tất cả anh chị em trong gia đình đều theo âm nhạc trong đó có nhạc sĩ Duy Minh, Duy Hùng, và Duy Cường cùng với các em gái của ông là nữ ca sĩ Thái Hiền, Thái Thảo và Thái Hạnh. Năm 1978, Duy Quang sang Pháp sống một năm trước khi sang Hoa Kỳ định cư năm 1979. Ông đã sống tại Midway City, California. Từ 2005, Duy Quang cùng cha và các em đã về định cư tại TP.HCM.

Là một phần tử trong gia đình âm nhạc, Duy Quang bắt đầu hát khi chỉ mới 5 tuổi và đã biết nhạc lý khi 10 tuổi. Ông không được huấn luyện tại trường mà chỉ tự học mỗi lúc một ít. Một số người bạn thuở xưa của ông đều là những người đồng nghiệp như: Trung Nghĩa, Quốc Dũng, Trần Văn Tài, và Bảo Chấn... Duy Quang có năng khiếu về âm nhạc thấy rõ khi ông có thể chơi đàn Mandolin, guitar, bass guitar, trống và piano.

Ngoài khả năng về âm nhạc, ông còn có thể vẽ tranh và một số tranh vẽ đã được đăng trong báo nhà trường.
Duy Quang xuất hiện lần đầu tiên năm 1965 khi hát cho một số buổi văn nghệ tại trường. Năm 1967, ông tham gia vào ban nhạc và sau đó trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Duy Quang vẫn cho rằng năm 1968 mới chính là lúc ông thật sự bước chân vào nghề ca hát. Khi nói đến Duy Quang, có lẽ không ai không nhớ tới một tên tuổi vang bóng cùng với Julie là cặp song ca Julie Quang

Sau một thời gian dài định cư ở Mỹ, năm 2004, anh trở về Việt Nam định cư. Năm 2007, anh kết hôn với ca sĩ Yến Xuân rồi chia tay không lâu sau đó. Sau khi về Việt Nam, Duy Quang ra album Những bài tình.

Duy Quang trút hơi thở cuối cùng vào 11h30 trưa 19/12 tại California, Mỹ (3h30 sáng 20/12 Hà Nội) sau thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh. Người thân của anh chia sẻ, những ngày cuối đời, anh gầy sọp đi và chỉ nặng còn chừng 20kg. Một ngày trước khi mất, anh vẫn đeo ống thở, hôn mê sâu và thỉnh thoảng mở mắt nhìn và nắm tay người thân. Phút lâm chung, anh ra đi trong vòng tay người thân, gia đình và bạn bè.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist