Duy Trường

Thể loại: Nhạc Hải Ngoại - Nhạc Trữ Tình

Tên thật của ca sĩ Duy Trường là Trần Quốc Dũng, anh sinh ngày 6 tháng 9 tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp. Xem thêm

Tên thật của ca sĩ Duy Trường là Trần Quốc Dũng, anh sinh ngày 6 tháng 9 tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Ðồng Tháp.


Vì lòng yêu âm nhạc Trường có gửi băng nhạc đến Trung Tâm Vân Sơn. Mùa hè năm 2000, Duy Trường quyết định chuyển qua sống ở California để cộng tác với Vân Sơn và đã tạm gác việc học Cao Đẳng ngay ở năm đầu tiên. Lúc đó Trường vẫn đi hát với tên thật của mình là Quốc Dũng. Sau khi cộng tác với Trung Tâm Vân Sơn được 3 Videos (18,19,20), Duy Trường sang cộng tác với Tình Production va đã xuất hiện được trên 2 videos (10,11). Sau 3 năm trên bước đường nghệ thuật, Duy Trường học hỏi được rất nhiều và tạm trở về lại bên gia đình ở Oklahoma, tiếp tục theo học ngành Architect.

Sau một thời gian tiếo tục học, theo lời động viên của ca sĩ Như Quỳnh, Duy Trường trở lại Cali với sự giúp đỡ của chị Như Quỳnh.Trường bắt tay vào thu những bài hát quê hương và lần đầu tiên thu Tâm cổ giao duyên mà vốn Trường luôn yêu thích với sự giúp đỡ của ca sĩ Hương Lan.

Đến năm 2006, Trung Tâm Thúy Nga mời Duy Trường hợp tác trong cuốn Paris By Night 86 với ca sĩ Quỳnh Dung trong bài hát Ai Khổ Vì Ai. Với sự giúp đở của ca sĩ Hà Phương và nhạc sĩ Minh Vy nên Album Mình Ơi, Tủi Phận cuối cùng cũng được phát hành tháng 8 năm 2007.

guồn góc của cái nghệ danh Duy Trường đó là vì lấy từ tên Duy Khánh và Nhật Trường, là hai ca sĩ bậc thầy, mà Duy Trường luôn cảm phục, nên xin được phép ghép hai tên của hai thầy này lại với nhau. Duy Trường, vốn thích văn nghệ từ nhỏ, dù đó là cải lương, vọng cổ, đã tìm đến học thầy Duy Khánh, có mở trường dạy hát tại Little Saigon, “tuy nhiên chỉ học được mấy tháng trong năm 2001, thì thầy lâm bệnh và phải nằm điều trị một thời gian trước khi qua đời...”

Duy Trường nhìn nhận không có may mắn “thọ giáo” thầy Nhật Trường, dù có được giới thiệu với thầy không được bao lâu, trước khi thầy qua đời vào năm 2005.

Duy Trường đã có CD đầu tay do Trung Tâm Thúy Nga phát hành, đó là CD “Người Yêu Cô Ðơn”, được chính trung tâm này cho biết là bán khá chạy. Album thứ 2 là CD Gặp lại cố nhân cũng thành công vang dội.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist