Cá nhân


Về Nhạc Số


Đăng xuất

Danh sách bài hát ()

Tìm kiếm với:

Eric Patrick Clapton CBE (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1945) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ ghi ta nhạc blues-rock kiêm ca sĩ người Anh. Dù chơi rất nhiều phong cách âm nhạc khác nhau suốt sự nghiệp song dòng nhạc chính của Eric Clapton vẫn là nhạc blues. Thay vì tập trung vào đó thì ông lại sáng tạo ra nhiều thể loại, gồm blues-rock (cùng ban nhạc John Mayall & the Bluesbreakers và ban The Yardbirds)và psychedelic rock (cùng ban Cream). Danh mục các dòng nhạc mà Clapton thành công không chỉ dừng ở nhạc blues mà còn ở các dòng Delta Blues (Me and Mr. Johnson), nhạc pop ("Change the World"), reggae ( Bản "I Shot the Sheriff" của Bob Marley). Bản tình ca "Layla" là một bài hát vào loại thành công nhất của Clapton do ông chơi cùng ban nhạc Derek and the Dominos, cũng như bản "Crossroads" của nghệ sĩ ghi ta Robert Johnson đã trở thành một bài chính yếu của ông từ lúc ông bắt đầu chơi trong ban nhạc Cream.

Ông sinh tại Ripley, Surrey, Anh Quốc khi cha là một người lính 25 tuổi đến từ Montreal, Quebec, Canada tên Edward Walter Fryer gặp mẹ ông là một thiếu nữ 16 tuổi tên Patricia Molly Clapton nhưng hai ông bà không kết hôn. Rồi ông Fryer đi chiến đấu trước khi Clapton sinh sau đó trở về Canada. Ông lớn lên với ông bà ngoại mà nhiều ý kiến cho rằng họ mới là cha mẹ thực của ông, còn bà Patricia chỉ là chị thôi.
Nhân dịp sinh nhật tuổi 13 ông được tặng một cây Tây Ban Cầm hiệu Hoya nhưng ông suýt thôi không học nữa vì thấy chơi đàn dây kim loại khó quá. Dù nản ông vẫn bị nhạc blues sớm lôi cuốn, nên dành rất nhiều thời giờ tập luyện các hợp âm và lưu nhiều bản nhạc của các nghệ sĩ dòng blues trong máy ghi âm Grundig Cub.
Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1961, ông học tại trường đại học mỹ thuật Kingston nhưng bị buộc thôi học sau năm đầu do ông chỉ chú tâm vào âm nhạc chứ không phải mỹ thuật. Thời này ông bắt đầu diễn nơi công cộng quanh vùng Kingston, Richmond, và Cực tây Luân Đôn để kiếm tiền. Năm lên 17 ông tham gia ban nhạc đầu tiên trong đời có tên "The Roosters", là một ban chơi thể loại R&B rất sớm tại nước Anh.

Ông tham gia The Yardbirds là ban nhạc rock and roll theo phong cách blues từ năm 1963 đến tháng 3 năm 1965. Do ảnh hưởng từ dòng blues Chicago lẫn các nghệ sĩ ghi-ta nhạc blues hàng đầu như Buddy Guy, Freddie King, B. B. King, ông đã luyện được phong thái đặc trưng cho mình rồi tên tuổi dần được khẳng định trong nền âm nhạc Anh quốc. Mới đầu họ chơi lại nhạc của Chess/Checker/Vee-Jay, sau đó thu hút nhiều người hâm mộ khi họ nối tiếp vị trí của ban nhạc huyền thoại Rolling Stones ở câu lạc bộ Crawdaddy tại Richmond, Luân Đôn. Tháng 3 năm 1965 ban Yardbirds có bài hit đầu tiên là For Your Love mà Clapton chơi phần ghi-ta, lúc đó ông mới rời khỏi ban nhạc.

 

TOP HIT Eric Clapton

Bình luận (0)

Album của Eric Clapton Xem thêm

10.6k 45
10k 18
3.2k 9
4.2k 9
8k 9

Video của Eric Clapton Xem thêm

Không có dữ liệu

NhacSO's XFan

Kính Cận OO

Kính Cận OO

64 playlist

Phan Anh

Phan Anh

119 playlist

Mưa Cổ Điển

Mưa Cổ Điển

145 playlist

Trương Văn

Trương Văn

80 playlist

. BlueJeans .

. BlueJeans .

52 playlist

Suri Bao Tram

Suri Bao Tram

77 playlist

Cafe sáng

Cafe sáng

95 playlist

Yến Tam Nương

Yến Tam Nương

49 playlist

US UK

US UK

113 playlist

Nobi Ta

Nobi Ta

154 playlist

Hot Vpop

Hot Vpop

186 playlist

Minh Thu

Minh Thu

49 playlist

Vân Jenny

Vân Jenny

152 playlist

mr kevil

mr kevil

184 playlist

yeu nhac

yeu nhac

76 playlist

Mắt một mí

Mắt một mí

97 playlist

chia cach binh yen

chia cach binh yen

182 playlist

Súp Đậu Nấm

Súp Đậu Nấm

77 playlist

Analog Shop

Analog Shop

114 playlist

Thiên Hàn

Thiên Hàn

205 playlist

Tiếng Nước Tôi

Tiếng Nước Tôi

187 playlist

To Ba

To Ba

301 playlist

Magi Ro

Magi Ro

77 playlist