Hiền Thục

Thể loại: Nhạc Trẻ - Nhạc Trữ Tình

Tiểu sử Hiền Thục: Ca sĩ Hiền Thục tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hiền Thục, sinh năm 1981 tại TPHCM. Hiền Thục bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ rất sớm, năm 8 tuổi, cô đã tham gia hoạt động văn nghệ tại nhà thiếu nhi quận 1. Năm 10 tuổi cô đã trở thành ngôi... Xem thêm

Tiểu sử Hiền Thục: Ca sĩ Hiền Thục tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hiền Thục, sinh năm 1981 tại TPHCM. Hiền Thục bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ rất sớm, năm 8 tuổi, cô đã tham gia hoạt động văn nghệ tại nhà thiếu nhi quận 1. Năm 10 tuổi cô đã trở thành ngôi sao nhí và giành nhiều giải thưởng âm nhạc quốc gia.

Năm 1999, cô ra mắt CD vol1 " Email tình yêu". Năm 2002, cô tạm dừng hoạt động co hát vì biến cố đời sống riêng. Năm 2004 Hiền Thục trở lại cùng VCD Voil 2 Kim nhưng đã không đạt được thành công. Năm 2005, Hiền thục phát hành single Dẫu có lỗi lầm, một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đây như một lực đẩy lớn trong sự nghiệp ca hát của cô. Từ sau đó cô đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, năm 2012 cô trình bày thành công ca khúc " Nhật kí của mẹ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Ca khúc này đã gây nên tiếng vang lớn trong nền âm nhạc Việt Nam.

Khả năng của Hiền Thục được ghi nhận bắt đầu từ khi cô đoạt giải Giọng ca trẻ Châu Á và Ca sĩ biểu diễn có hình tượng đẹp nhất trong cuộc thi Giọng Ca Trẻ Châu Á tại Thượng Hải năm 1999.

Sau CD Email Tình Yêu khá thành công, Hiền Thục có một khoảng thời gian tạm ngưng hoạt động âm nhạc. Vài năm sau đó, cô quay trở lại với một phong cách mới chững chạc và trưởng thành hơn qua album VCD Hiền Thục vol.2 và CD vol.3 Bảo. Các album tiếp theo trong bộ Ngũ Hành: "Q" (Thổ), Hỏa và Mộc.

Năm 2007, bắt đầu cho một dự án mới với album nhạc Bảo Chấn mang tên "Diamond" (Kim Cương). Năm 2008, Hiền Thục cho phát hành album đôi gồm các ca khúc mà cô chưa phát hành nhưng đã diễn nhiều trên các sân khấu ca nhạc.

Ngày 5-5-2009, Hiền Thục phát hành album "Fortrait 17" (Chân Dung 17) bao gồm các ca khúc ít phổ biến của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Giọng ca tốt, truyền cảm, cộng với phong cách trẻ trung, Hiền Thục là một trong những ca sĩ được giới trẻ đặc biệt ái mộ.

  


Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist