Hồ Ngọc Hà

Thể loại: Nhạc Trẻ

TIỂU SỬ HỒ NGỌC HÀ
Hồ Ngọc Hà có biệt danh là Hồ An Tây, sinh ra ở Huế. Đến năm 8 tuổi, cô cùng gia đình chuyển vào Quảng Bình. Hồ Ngọc Hà mang hai dòng máu Pháp-Việt. Bố mẹ cô không ai hoạt động nghệ thuật mà làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Xem thêm

TIỂU SỬ HỒ NGỌC HÀ
Hồ Ngọc Hà có biệt danh là Hồ An Tây, sinh ra ở Huế. Đến năm 8 tuổi, cô cùng gia đình chuyển vào Quảng Bình. Hồ Ngọc Hà mang hai dòng máu Pháp-Việt. Bố mẹ cô không ai hoạt động nghệ thuật mà làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Năm 12 tuổi, Hồ Ngọc Hà theo học tại Trường Văn hóa nghệ thuật Hà Nội theo chuyên ngành piano và ở lại kí túc xá. Sau đó với chiều cao 1m75, cô bước lên sàn diễn thời trang và nhận được: giải nhì Siêu mẫu Hà Nội, giải nhất Siêu mẫu Việt Nam, giải nhì Tìm kiếm Siêu mẫu châu Á. Trong chương trình Người đẹp hát, Hồ Ngọc Hà đã tham gia và đây là cột móc trên con đường sự nghiệp của cô, con đường rẽ sang thị trường âm nhạc.

Sau đó cô dính tới vài Scandal trong chuyện tình cảm với Huy MC. Vụ việc này dãn đến căn thẳng trong mối quan hệ giữa cô và ca sĩ Phương Thanh. Nhưng sau đó mọi việc đều lắm xuống.

Album đầu tiên của Hồ Ngọc Hà mang tên 24 giờ 7 ngày được phát hành năm 2004 nhưng không mang lại thành công cho cô. Tên tuổi của cô thật sự nổi lên khi những bức ảnh nude của cô được phát tán trên mạng. Có thời gian cô phát triển tình cảm với nhạc sĩ Đức Trí, đây là một vấn đề được công chúng quan tâm lúc bấy giờ. 

Năm 2005, Hồ Ngọc Hà ra mắt album thứ hai với tên "Và em đã yêu" album có hai ca khúc thành công là "Đêm nghe tiếng mưa" và "Và em đã yêu". Sau đó cô tham gia đóng phim với bộ phim "39 độ yêu". Tuy nhiên bộ phim không nhận được đánh giá cao từ công chúng và giới chuyên môn. Sau đó cô tham gia bộ phim điện ảnh " Chiến dịch trái tim bên phải" bộ phim này đã thành công và mang lại danh tiếng cho cô.

Album thứ ba của cô được phát hành năm 2006 với tên "Muốn nói với anh".  Album thành công với những ca khúc như: Muốn nói với anh, Giấc mơ chỉ là giấc mơ, đời bỗng vui. Năm 2009, cô thực hiện album tiếp theo "Khi ta yêu nhau". 

Năm 2009 cô chính thức trở lại với "The First Single" album này không có ca khúccủa nhạc sĩ Đức Trí mà là những nhạc sĩ trẻ như: Dương Khắc Linh, Tùng Lâm,.... Album nổi bật với ca khúc "Xin hãy thứ tha" cùng Suboi, album nhận được sự ủng hộ của khán giả và lời khen của những người có chuyên môn. Trong thời gian này, Hồ Ngọc Hà cũng là đại diện cho nhãn hàng Sunsilk tại Việt Nam. Tháng 9 năm 2009, cô thực hiện tour diễn xuyên Việt mang tên " Và em đã yêu".

Năm 2010, Hồ Ngọc Hà có thời gian tạm ngừng ca hát để sinh con. Về việc cha của đứa bé, Hồ Ngọc Hà không muốn nhắc đến nhiều trên mặt báo nhưng có thông tin từ cô rằng  đứa bé là con của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Sau khi sinh con, cô tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình với album "Tìm lại giấc mơ". Năm 2011, cô phát hành 2 đĩa đơn là "Khi ta lặng im" và "Nỗi nhớ đầy vơi". Hai ca khúc này đã đạt được thành công đáng kể, luôn đứng top trong các bảng xếp hạng âm nhạc Việt Nam. Cô cũng thực hiện liveshow "Concert" trong thời gian này. Liveshow mang quy mô lớn và là tâm huyết sau 8 năm đi hát của cô.

Năm 2012, Hồ Ngọc Hà trở thành giám khảo của chương trình âm nhạc The Voice. Cô đã dành thời gian và công sức của mình để đào tạo cho thế hệ đàn em.

Hồ Ngọc Hà là một trong những ca sĩ có lực lượng fan đông đảo tại Việt Nam.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist