Hồ Quang 8

Thể loại: Nhạc Trẻ

Hồ Quang 8 sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, từng học thanh nhạc tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Xem thêm

Hồ Quang 8 sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, từng học thanh nhạc tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Được biết đến với tư cách ca sĩ thể hiện thành công nhiều ca khúc tên tuổi như: Mùa hoa đỏ, Phượng hồng, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa… với chất giọng ấm áp được đào tạo cơ bản tại Nhạc viện Hà Nội, Hồ Quang 8 là một trong số ít những nghệ sĩ vẫn đang đeo đuổi dòng nhạc xưa. Ngoài công việc tại Nhà hát Thăng Long, anh còn tham gia biểu diễn cả trong và ngoài nước. Dịp tết 2010, clip Tương tư nàng ca sĩ nằm trong đĩa hài "Xuân Hinh - Hoài Linh 2010" của Hồ Quang 8 thu hút nhiều sự chú ý.

Không ồn ào trên báo chí nhưng Hồ Quang 8 tự tin khẳng định mình bán album có lãi. Vol 2 của anh với những nhạc phẩm xưa nổi tiếng: Trộm nhìn nhau (Trầm Tử Thiêng), Trả lại thời gian, Hoa tình tháng giêng (Thanh Sơn), Đà Lạt hoàng hôn (Minh Kỳ - Dạ Cầm), Cho vừa lòng em (Phan Trần), Chuyện hợp tan (Quốc Dũng - Nguyễn Đức Cường), Tương tư nàng ca sĩ (Kông Thanh Bích), Phố vắng em rồi (Mạnh Phát), Chiều làng em (Trúc Phương) giữ đúng cách hát cũ, không mạo hiểm với những sự làm mới bằng phối khí hay lên giọng, đi từ những cảm xúc buồn đến niềm vui thênh thang trong bài kết. Đó cũng chính là sự lạc quan của Hồ Quang 8 vào con đường nghệ thuật nhiều chông gai mà anh đang bước.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist