Hồ Quỳnh Hương

Thể loại: Nhạc Trẻ

Tiểu sử Hồ Quỳnh Hương: Hồ Quỳnh Hương tên thật là Hồ Quỳnh Hương, sinh năm 1980 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thanh nhạc của trường Đại Học văn hóa nghệ thuật Quân đội Hà Nội. Xem thêm

Bui Dang - Thứ hai, 30/05/2016

Nếu chổ danh sách bài hát nhạc số thêm nút play tất cả nữa thì tuyệt vời. Mình muốn nghe tất cả các bài hát mà không biết bấm vào đâu.

Tiểu sử Hồ Quỳnh Hương: Hồ Quỳnh Hương tên thật là Hồ Quỳnh Hương, sinh năm 1980 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thanh nhạc của trường Đại Học văn hóa nghệ thuật Quân đội Hà Nội.

Hồ Quỳnh Hương có chất giọng tốt, cao và trong, cung với ngoại hình bắt sân khấu, cô dã đạt được không ít thành công trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng và lời nhận xét tích cực từ những người có chuyên môn. Hồ Quỳnh Hương là một trong những ca sĩ nữ được đông đảo fan ủng hộ tại Việt Nam.



Hồ Quỳnh Hương có kĩ thuật thanh nhạc điêu luyện. Quảng giọng của cô dài nên cô có thể hát nhiều thể loại nhạc khác nhau. Một số điểm chính về kĩ thuật của cô như: Kỹ thuật tạo độ vang, Head Voice, Kỹ thuật thở, giọng pha..


Hồ Quỳnh Hương khởi đầu sự nghiệp với một loạt giải thưởng và thành tích như:

1999: Giải "Giọng ca tài năng trẻ triển vọng" trong cuộc thi tiếng hát Truyền hình Toàn quốc.

2000: Giải nhất cuộc thi Giọng hát hay Sinh viên Toàn quốc. Giải nhất các trường Nghệ thuật Chuyên nghiệp Toàn quốc.

2001: Giải nhất Liên hoan giọng hát khu vực đồng bằng sông Hồng.

2002: Giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền Hình Hà Nội

2003: Giọng ca trẻ xuất sắc do Hội nhạc sĩ bình chọn trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu (lần 2)



Các thành tích và hoạt động nghệ thuật khác của Hồ Quỳnh Hương:

- Năm 2004: Cúp Vàng liên hoan âm nhạc quốc tế Mùa Xuân Bình Nhưỡng. Video clip được yêu thích nhất do Hội Đồng Nghệ Thuật và Khán giả bình chọn. Giải thưởng được tổ chức bởi Đài Truyền Hình Việt Nam ( Giải VTV Bài hát tôi yêu).

- Năm 2005: Huy chương vàng giọng hát hay chuyên nghiệp toàn quốc. Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh ( Giải Làn Sóng Xanh). Giải thưởng Cống Hiến của báo Thể Thao - Văn Hóa. 3. Được trao tặng bằng khen của Thủ Tưởng Chính Phủ. Giải video clip do khán giả bình chọn và giải video clip do Hội đồng nghệ thuật bình chọn với ca khúc "Tôi tìm thấy tôi" của nhạc sĩ Đức Trí trong VTV Bài hát tôi yêu lần 3.

- Năm 2006: Được mời tham gia trình diễn tại Liên hoan nhạc Pop Châu Á tại Hàn Quốc. Đoạt giải nữ ca sĩ nhạc Pop được yêu thích nhất do báo Người Lao Động bình chọn (Giải Mai Vàng). Đoạt giải ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh (Giải Làn Sóng Xanh). Đạt giải thưởng Ca sĩ có album được yêu thích nhất trong năm với DVD Tôi là sinh viên. Được phong tặng danh hiệu DIVA Thế Hệ Mới do báo Điện Ảnh Kịch Trường tổ chức.

- Năm 2007: Là một trong mười ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh (Giải Làn Sóng Xanh). Đoạt giải nữ ca sĩ nhạc Pop được yêu thích nhất do báo Người Lao Động bình chọn (Giải Mai Vàng). Đạt giải thưởng Ca sĩ có album được yêu thích nhất trong năm với CD Non-Stop. Và là ca sĩ được yêu thích nhất trong khuôn khổ 10 năm Làn Sóng Xanh của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp HCM.

- Năm 2008: Là ca sĩ Việt Nam duy nhất được mời tham dự liên hoan nhạc Pop Châu Á lần thứ hai tại Hàn Quốc, tham gia biểu diễn tại Asian Night Bắc Kinh, Trung Quốc.

- Năm 2009: Giải thưởng 10 ca sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh các năm 2005, 2006, 2007,2008,2009.

Các Album chính thức phát hành:

- Vào đời (2003)

- Ngày dịu dàng (2004)

- Sao tình yêu (2005)

- 14M-2222 (2005)

- DVD liveshow Tôi là sinh viên (2006)

- Non-Stop (2007)

- Diamond Noir (2007) (với Minh Hà)

- Năng Lượng (2009)


Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist