Hồ Trung Dũng

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

Hồ Trung Dũng là một giọng ca nam được định hình với màu sắc trầm tĩnh, tình cảm và đầy trải nghiệm. Anh có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ, sau khi học kiến thức âm nhạc và nhạc cụ cơ bản, anh đã sáng tác được những ca khúc đầu tiên của mình và phát hành... Xem thêm

Hồ Trung Dũng là một giọng ca nam được định hình với màu sắc trầm tĩnh, tình cảm và đầy trải nghiệm. Anh có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ, sau khi học kiến thức âm nhạc và nhạc cụ cơ bản, anh đã sáng tác được những ca khúc đầu tiên của mình và phát hành album.

Năm 2004, Hồ Trung Dũng tốt nghiệp trường ĐH KH Xã hội và Nhân văn Tp.HCM. Với tấm bằng xuất sắc, Hồ Trung Dũng đã được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Anh chính thức trở thành giảng viên khoa Ngữ văn Đức của trường sau tốt nghiệp.

Vì đam mê âm nhạc nên ca sĩ Hồ Trung Dũng vừa dạy học vừa ca hát. Bước ngoặt quan trọng đưa anh đế con đường âm nhạc chuyên nghiệp là khi anh trở thành thành viên của nhóm Caddilac. Sau gần 5 năm, Hồ Trung Dũng đã tách khỏi nhóm và bắt đầu sự nghiệp hát solo. Để có thời gian cho sự nghiệp chính của mình, anh đã nghỉ làm giảng viên tại trường ĐH.

- Tháng 5 năm 2009, ca sĩ Hồ Trung Dũng cho ra mắt album đầu tay mang tên Hoài niệm. Album đánh dấu sự có mặt của anh trong làng âm nhạc Việt với giọng ca trầm ấm, không phô trương nhưng vẫn sáng tạo với những ca khúc đã từng được thể hiện rất thành công như: Đêm nằm mơ phố, Màu trắng...

- Tháng 3 năm 2010, Hồ Trung Dũng tiếp tục phát hành album thứ hai mang tên Nhớ với nhiều sáng tác của các nhạc sĩ nổi bật trong dòng nhạc trữ tình thế hệ sau như Trịnh Nam Sơn, Việt Anh, Trần Lê Quỳnh, Đức Huy… Trong album này, ca khúc Còn Lại Gì Khi Anh Vắng Em do chính anh sáng tác đã trở thành một trong những ca khúc được yêu thích nhất của anh đến tận bây giờ.

- Ngày 01 tháng 10 năm 2011, album thứ ba của Hồ Trung Dũng được phát hành với tên gọi Hạnh phúc. Trong album này có tới 8/12 ca khúc do anh tự sáng tác. 

Không dừng ở đó, được đánh giá là một nam ca nhạc sĩ có ngoại hình sáng, Hồ Trung Dũng tiếp tục ghi dấu ấn khi tham gia các Show truyền hình nổi tiếng như: Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5.

- Để nuôi dưỡng ý tưởng âm nhạc mới, Hồ Trung Dũng đã tạm dừng hoạt động biểu diễn một thời gian. Cho đến tháng 8 năm 2012, anh tung ra single đầu tiên mang tên Gõ cửa thiên đường, đây là sản phẩm nằm trong dự án nhạc Jazz của anh trong năm 2012.

- Giữ phong độ và tần suất phát hành album, Hồ Trung Dũng cho ra album thứ 4 Xuân thênh thang vào tháng 1 năm 2014.

- Tháng 8 năm 2014, một album với 2 CD nằm trong dự án Một đời yêu ra mắt khán giả. Album gồm các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đức Trí, Thanh Tân, Bình Tây, Lý Huỳnh Long, ...

- Ngày 05 tháng 10 năm 2015, Album đôi Bài Tango Cho Em - Tình Khúc Lam Phương và Một lần nào cho tôi gặp lại em – Hồ Trung Dũng hát tình khúc Vũ Thành An được phát hành. Vẫn là những tình khúc vang danh một thời nhưng không hề cũ dưới giọng hát tinh tế của ca sĩ Hồ Trung Dũng.

 

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist