Hoàng Ngọc Sang

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

"Với tôi, chỉ có tài năng, thực lực thì mới sống được với nghề" Xem thêm

"Với tôi, chỉ có tài năng, thực lực thì mới sống được với nghề"

Trưởng thành từ miền quê đầy nắng gió Quảng Nam – Đà Nẵng, Hoàng Ngọc Sang ngay từ nhỏ đã bộc lộ niềm đam mê ca hát và mê nhất những làn điệu dân ca – trữ tình quê hương. Tuy nhiên, vì gia đình muốn anh có nghề ổn định, nên Hoàng Ngọc Sang thi vào trường Đại học Kinh tế và vẫn tranh thủ mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để đi hát.

Song song đó, như bao sinh viên khác xa nhà tự lập, Hoàng Ngọc Sang làm thêm đủ thứ nghề lặt vặt kiếm thêm. Tuy nhiên nghề hát không như mơ, gặp quá nhiều thử thách nên Hoàng Ngọc Sang đành quay về quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng. Đúng lúc đó, anh trúng tuyển đi nghĩa vụ quân sự. Tại ngũ, Hoàng Ngọc Sang phát huy mạnh mẽ phong trào văn nghệ văn nghệ của cả sư đoàn, nhưng ước mơ được làm ca sĩ vẫn canh cánh trong lòng chàng trai xứ biển này.

Ôm ấp ước mơ âm nhạc, Hoàng Ngọc Sang xin xuất ngũ và để tạo cơ hội cho mình, anh thi Tiếng hát Sao Mai khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2005, và may mắn anh đoạt giải 3. Từ giải thưởng này, Hoàng Ngọc Sang đi thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM và đoạt giải 4. Các giải thưởng từ cuộc thi trở thành động lực cho Hoàng Ngọc Sang tự tin hơn vào con đường mình chọn.

Trong những chuyến lưu diễn khắp tỉnh thành, Hoàng Ngọc Sang gặp gỡ các anh chị thành danh trong nghề và được nghệ sĩ Hoài Linh tận tình chỉ dẫn. Chính Hoài Linh đã khuyên Sang làm nghề này phải có tâm, phải kiên trì mới mong tổ nghiệp thương mà phù hộ. Vì thế sau một thời gian tích cóp, Hoàng Ngọc Sang quyết định làm album đầu tay Còn lại kỷ niệm.

Là ca sĩ trẻ trong thị trường âm nhạc cạnh tranh, Hoàng Ngọc Sang muốn mình cần phải rèn luyện và học hỏi nhiều hơn nữa. Nhiều nghệ sĩ không chỉ đi lên bằng tài năng mà họ còn dùng nhiều hình thức PR thậm chí là tạo scandal, khiến một người tự lập như anh đôi lúc cũng thấy nao lòng lo lắng cho chính mình.

Tuy nhiên, Hoàng Ngọc Sang cho rằng, thử thách nào cũng sẽ dần vượt qua nếu có đam mê. Cái khó là làm sao cân bằng giữa việc hát cái mà ca sĩ thích với hát cái khán giả thích. “Những lúc khó khăn nhất, tôi thường nghe nhạc, xem video clip của những ca sĩ mình yêu thích và điều đó giúp tôi nuôi dưỡng ý chí bản thân. Việc tạo scandal cũng thú vị cho nghệ sĩ. Tuy nhiên, tôi nghĩ cái gì cũng cần giới hạn, nếu không chính người nghệ sĩ sẽ bị đào thải. Với tôi, chỉ có tài năng, thực lực mới sống được với nghề”.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist