Hồng Ngọc

Thể loại: Nhạc Trẻ

Sinh ra trong một gia đình “tình Bắc duyên Nam”, từ nhỏ Hồng Ngọc đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Xem thêm

Sinh ra trong một gia đình “tình Bắc duyên Nam”, từ nhỏ Hồng Ngọc đã bộc lộ năng khiếu ca hát.

Năm 1995 và 1996, Ngọc đoạt giài 4 cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM, rồi từ đó Hồng Ngọc bước vào con đường ca nhạc chuyên nghiệp.

Khi còn ở Bình Phước, cha mẹ Ngọc có một gánh hát nhỏ, chuyên đi hát các đám cưới, đám tiệc nên từ nhỏ anh em Ngọc đã đi theo cha mẹ, cũng biết ca hát. Đến năm 1994, cha mẹ Ngọc quyết định chuyển đến TPHCM sinh sống, Ngọc đi học nghề may để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Đến năm 1995 khi nghe thông báo về cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TPHCM, Ngọc đăng ký đi thi thử xem sao, không ngờ lại đoạt giải tư. Đó là duyên may đầu tiên và là cánh cửa hé mở cho Ngọc bước vào con đường ca hát. Lần ấy, nhạc sĩ Nguyễn Hiệp là người chuyên biên tập nhạc của Câu lạc bộ Nhạc sĩ đã mời Ngọc về hát tại đây. Ngọc đã chuyên hát các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Năm sau (1996) Hồng Ngọc tiếp tục đăng ký thi nhưng cũng là giải tư và khi thi Tiếng hát Truyền hình Toàn quốc năm 1997 thì giành được giải ba. Rồi năm 1999 giành được giải nhì ca sĩ mới xuất sắc nhất châu Á trong liên hoan tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc). Rồi vẫn đi hát tại các sân khấu, tụ điểm, phòng trà và cũng ra album song vẫn mờ nhạt.

Phải đến năm 2001, khi album “Mắt nai cha cha cha” ra mắt khán giả, lúc ấy Hồng Ngọc mới được khán giả chú ý nhiều hơn nhờ những bài hát được yêu thích trong album này. Từ đây Hồng Ngọc đã tìm được hướng đi riêng phù hợp với chất giọng và phong cách của mình.

Sau thành càng ngoài mức tưởng tượng trong album single Mắt nai, sức hút của chất giọng khàn trong dòng nhạc sôi động và tình cảm của cô càng được phát huy. Khi Ngọc hát so lo bài Vùng trời bình yên, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại ngọt ngào, nhưng khi cô biểu diễn cùng Đàm Vĩnh Hưng thì lại như có chút dỗi hờn, tình tứ đáng yêu. Năm 2003 đánh dấu bước tiến đáng kể khi Ngọc đoạt giải Triển vọng Làn sóng xanh.

Năm 2007 sau một thời gian nghĩ sinh con, biểu diễn phục vụ các khán giả ngoài nước thì Hồng Ngọc đã trở về với 1 liveshow hoành tráng vào ngày 11/8/2007. Theo như chị nói thì sau Liveshow lần này Hồng Ngọc sẽ chính thức ở lại Việt Nam luôn sau những lời đồn thổi về việc chị ra định cư ở nước ngoài.

Năm 2008 thời gian hoạt động của Hồng Ngọc đa số tại Mỹ, chỉ kịp thu âm và phát hành một album mang tên "Mặt Trái Tình Yêu" và phát hành DVD Liveshow "Em Về"

Năm 2009, sau nhiều ngày thu âm và quay videoclip, Hồng Ngọc đã cho phát hành bộ 3 sản phẩm: album nhạc xưa mang tên "Vết Thuơng Cuối Cùng", album nhạc trẻ mang tên "Quá Khứ" và DVD Hồng Ngọc gồm những clip đuợc quay trên sân khấu với cách dàn dựng đẹp mắt.

Với chất giọng trầm khàn đặc trưng của mình, cùng phong cách trẻ trung sôi động, Hồng Ngọc đã chiếm được tình cảm từ phía đông đảo khán giả

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist