Hồng Nhung

Thể loại: Nhạc Trẻ - Nhạc Trịnh

Ca sĩ Hồng Nhung tên thật là Lê Hồng Nhung sinh năm 1970 tại Hà Nội. Hồng Nhung xuất thân trong một gia đình tri thức với ông nội là họa sĩ Lê Văn Ngoạn, ông ngoại là Đới Xuân Ninh nhà ngôn ngữ học, bố cô là dịch giả Lê Văn Viện. Xem thêm

Ca sĩ Hồng Nhung tên thật là Lê Hồng Nhung sinh năm 1970 tại Hà Nội. Hồng Nhung xuất thân trong một gia đình tri thức với ông nội là họa sĩ Lê Văn Ngoạn, ông ngoại là Đới Xuân Ninh nhà ngôn ngữ học, bố cô là dịch giả Lê Văn Viện.

Cô và ca sĩ Bằng Kiều có mối quan hệ họ hàng (gọi bằng chú). Hồng Nhung còn có biệt danh đáng yêu là "Bống". Bố mẹ cô chia tay khi cô tròn 2 tuổi, sau đó, cô sống với bố và ông nội, cuối tuần cô đến thăm mẹ. Sau khi tốt nghiệp THPT, cô đậu vào trường Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM.

 

Năm 10 tuổi, Hồng Nhung đã hoạt động trong Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội. Năm 11 tuổi, cô thu âm bài hát: "Lời chào của em" tại Đài tiếng nói Việt Nam. Hồng Nhung trở thành giọng hát thiếu nhi được yêu thích lúc bấy giờ. Cô còn là đại diện cho thiếu nhi Hà Nội đi diễn ở nước ngoài. Năm 15 tuổi, tại Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc Hồng Nhung đã đoạt huy chương vàng với bài hát "Diều ơi, cho em bay".Năm 1987, Hồng Nhung tham gia "Giọng hát hay Hà Nội" và đoạt giải nhất với bài hát "Nhớ về Hà Nội"Năm 1991, cô đoạt giải "Đơn ca nhạc nhẹ lần 2". Hồng Nhung đã khẳng định tài năng của mình, và chứng minh cô xứng đáng với danh hiệu Diva của làng nhạc Việt.

 Năm 2013, Hồng Nhung ngồi trên ghế nóng của chương trình The Voice. Năm 2014, 2015, cô làm giám khảo cho cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài. 

 

Hồng Nhung lập gia đình vào năm 2011, hiện đã có 1 bé trai và 1 bé gái. Gia đình cô đang sinh sống tại TPHCM.

 

Tính đến nay, Hồng Nhung đã phát hành 40 CD và thực hiện 10 liveshow. Ngoài vai trò là ca sĩ cô còn tham gia đóng phim với những bộ phim như: Giải cứu thần chết, Người Mỹ thầm lặng, Bếp hát,...

Năm 2013, Hồng Nhung đảm nhiệm vị trí 1 trong 4 huấn luyện viên của Giọng Hát Việt mùa thứ hai.Năm 2014, 2015 Cô làm giám khảo cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài. Cuộc thi dành cho những ca sĩ chuyên nghiệp thử sức trong các thể loại âm nhạc khác nhau.

Tiểu sử Hồng Nhung

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist