Hương Tràm

Thể loại: Nhạc Trẻ

TIỂU SỬ HƯƠNG TRÀM
Ca sĩ Hương Tràm tên đầy đủ là Phạm Thị Hương Tràm, sinh năm 1995 tại Nghệ An. Xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật (bố là nghệ sĩ ưu tú Tiến Dũng, mẹ là nghệ sĩ đoàn múa Nghệ An, anh trai là ca sĩ Tiến Mạnh) Hương... Xem thêm

TIỂU SỬ HƯƠNG TRÀM
Ca sĩ Hương Tràm tên đầy đủ là Phạm Thị Hương Tràm, sinh năm 1995 tại Nghệ An. Xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật (bố là nghệ sĩ ưu tú Tiến Dũng, mẹ là nghệ sĩ đoàn múa Nghệ An, anh trai là ca sĩ Tiến Mạnh) Hương Tràm như có một nguồn động lực trên con đường âm nhạc của mình.

Hương Tràm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, khi còn là học sinh cô đã tham gia nhiều phong trào văn nghệ. Gia đình muốn cô hoàn thành xong TPHT mới được tham gia các hoạt động văn nghệ bên ngoài, nhưng vì sự đam mê của cô, gia đình đã bằng lòng cho cô tham dự chương trình The Voice 2012, dù còn 1 năm nữa cô mới tốt nghiệp THPT.

Sau khi tham dự chương trình và được cả 4 vị giám khảo lựa chọn, Hương Tràm đã đầu quân về đội Thu Minh và đã giành quán Quân màu thứ hai của The Voice.

Những bài hát hit của Hương Tràm như: Ngại ngùng, Với em là mãi mãi, Xa, Sẽ có người cần anh, Vẫn yêu từng phút giây.

Hương Tràm đã gây cơn sốt trong buổi lên sóng đầu tiên ở vòng Giấu mặt của "The Voice 2012" khi cô chọn ca khúc kinh điển I Will Always Love You của Whitney Houston và đã được cả 4 vị huấn luyện viên xoay ghế chọn vào đội của mình. Tuy nhiên, Hương Tràm quyết định chọn ca sỹ Thu Minh là vị huấn luyện viên cho giọng ca của mình.

Bước vào vòng đối đầu, Hương Tràm cùng với Đức Quang đã so tài giọng hát với ca khúc kinh điển mang tên The Prayer. Có thể nói, đây là tiết mục hay nhất trong vòng thi Đối đầu. Hương Tràm, Đức Quang hát tình cảm, hòa quyện và vô cùng thu hút. Màn trình diễn ngọt ngào của họ cho khán giả cảm giác đang thưởng thức một tiết mục “sang trọng” trong nhà hát chứ không phải phần thi Đối đầu giữa hai thí sinh trong một cuộc thi. Hương Tràm hát đẹp, tròn trịa và Đức Quang cũng đã thể hiện rất tốt. Hương Tràm được chọn không phải là điều bất ngờ vì cô là một trong những thí sinh nhiều fans nhất trong cuộc thi Giọng hát Việt mùa giải này.

Ngày 13/01/2013, Hương Tràm chính thức trở thành quán quân đầu tiên của Giọng Hát Việt. Với ngôi vị quán quân, cô gái Nghệ An sẽ nhận được giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt, 200 triệu tiền sản phẩm của nhà tài trợ và một chuyến du lịch Hàn Quốc 7 ngày. Ngoài ra, cô còn được sở hữu một hợp đồng ghi âm khủng với hãng đĩa quốc tế.

Với ngôi vị này, sẽ là bàn đạp rất tốt để cô gái đến từ xứ Nghệ bước vào làng nhạc Việt Nam với nhiều chông gai và đầy thách thức. Trước mắt, chắc chắn cô sẽ cho ra mắt album đầu tay của mình để đến gần với công chúng hơn.

Ngày 17/7/2014, Hương Tràm chính thức phát hành album đầu tay của mình với chủ đề "Chờ".

Năm 2015 khá mờ nhạt, Hương Tràm quyết định bước chân tới cuộc thi đầy thử thách The Remix. Là thí sinh đầu tiên xác nhận tham gia The Remix mùa thứ hai (năm 2016), Hương Tràm khiến khán giả bất ngờ và chờ đợi ở Hương Tràm một phong cách nghệ thuật rõ rệt hơn.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist