Kelly Clarkson

Thể loại: Âu Mỹ

Kelly Brianne Clarkson còn được biết đến nhiều hơn với cái tên Kelly Clarkson, là một ca sĩ, nhạc sĩ nhạc pop người Mĩ đã giành được 2 giải Grammy. Xem thêm

Kelly Brianne Clarkson còn được biết đến nhiều hơn với cái tên Kelly Clarkson, là một ca sĩ, nhạc sĩ nhạc pop người Mĩ đã giành được 2 giải Grammy.

Cô được mọi người biết đến qua giải nhất của cuộc thi tài năng âm nhạc danh giá nhất thế giới American Idol tổ chức lần đầu tiên năm 2002. Album đầu tay của Kelly mang tên “Thankful” rất thành công ở Mĩ khi bán được hơn 3 triệu bản. Năm 2004, Kelly Clarkson dần dần thoát ra khỏi cái mác American Idol và tự khẳng định hình ảnh riêng của mình trong album “Breakaway”, Album này không những thành công vang dội ở Mĩ mà còn giúp cho Kelly nổi tiếng trên toàn thế giới với 12 triệu bản tiêu thụ được. Năm 2007 Kelly đã phát hành album thứ ba mang tên "My December", mặc dù không được thành công về mặt thương mại như hai album đầu nhưng đĩa nhạc này đã nhận được những đánh giá cao từ các nhà phê bình âm nhạc. Ngày 10 tháng 3 năm 2009, album thứ 4 mang tên All I Ever Wanted của Kelly Clarkson đã được phát hành ở Mỹ và nhiều nước khác. All I Ever Wanted ngay tuần đầu phát hành đã đứng số 1 Billboard 200 với 255,000 bản và trụ vững số 1 ở tuần tiếp theo với 90,000 bản. Tính đến thời điểm hiện tại Kelly đã bán được tổng cộng 20 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới trong đó có 9.836.000 albums được bán tại Mỹ .

Ngày 15 tháng 4 năm 2003, Kelly đã phát hành album đầu tay mang tên Thankful, những thành công từ single mở đường "A Moment Like This" đã giúp cho "Thankful" nhanh chóng chiếm giữ vị trí quán quân trên US Billboard Hot 200. "Thankful" đã được nhiều lời tán dương mặc dù các nhà phê bình cho rằng thành công của nó có thể được ghi nhận do tính thị trường của âm nhạc.

Vào ngày 30/11/2004, RCA Records đã phát hành album thứ hai của Kelly mang tên Breakaway. Album này đã lọt vào bảng xếp hạng album Billboard Hot 200 với vị trí thứ 3 ngay tuần đầu tiên. "Breakaway" đã nhận được vô số những lời tán dương từ các nhà phê bình âm nhạc uy tín. Kelly đã khai thác rất kĩ lưỡng khía cạnh pop/rock trong album này. Một số người đã so sánh cô với Avril Lavigne. Trong Album thứ hai này Kelly đã đồng sáng tác 6/12 ca khúc với các nhạc sĩ lừng danh như Max Martin ("Since U Been Gone", "Behind These Hazel Eyes"), Avril Lavigne ("Breakaway") cùng Ben Moody và David Hodges ("Because of You", "Addicted").

Ngày 26 tháng 6 năm 2007, Kelly Clarkson đã tung ra album thứ ba mang tên My December, đây là album đầu tiên mà Kelly tham gia cùng lúc cả ba vai trò là ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất. Thành công vang dội từ album thứ hai cùng với sự kiện Kelly đột ngột tuyên bố hủy bỏ tour diễn tại 31 thành phố nước Mỹ trong mùa hè 2007 để dồn sức cho My December càng làm cho album thứ ba này càng được khán giả trông chờ.

Năm 2011 chính là một năm đột phá với sự trở lại của thần tượng âm nhạc Mỹ Kelly Clarkson. Mở đầu là Single Mr. Know It All được trình làng vào ngày 26/9 (giờ Mỹ). Single này chính là “đòn” đáp trả của quán quân American Idol với giới truyền thông, những con người luôn cho rằng họ biết mọi thứ về cô và thoải mái đơm đặt những điều không đúng sự thật về cuộc sống của cô . Và đây cũng chính là single mở đường cho Album Stronger ( What doesn't kill you) của cô. Album Stronger với những ca khúc pop rock có giai điệu catchy sôi động cùng giọng hát mạnh mẽ đầy nội lực của Clarkson đã đạt được nhiều thành công trên các bảng xếp hạng.

Giải Thưởng
1. Billboard Music Awards 2002: Đĩa đơn của năm ("A Moment Like This").
2. BDS Certified Spin Award 2003: 50.000 Spins ("Low").
3. AOL Awards 2005: Best Musical Buddy, Hottest Song ("The Trouble with Love Is").
4. ASCAP Pop Music Awards 2004: Sáng tác xuất sắc ("[Miss Independent]]").
5. Grammy Awards 2004: Nghệ sĩ trình diễn nhạc pop xuất sắc (Miss Independent).
6. New Music Weekly Awards 2004: Nữ nghệ sĩ của năm và Top 40 đĩa đơn ("Miss Independent")
7. Latin Video Music Awards 2005: Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc và nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.
8. MTV Video Music Awards 2005: Video của nữ nghệ sĩ ("Since U Been Gone") và video nhạc pop của năm ("Since U Been Gone").
9. Teen Choice Awards 2005: Album hay nhất ("Breakaway"), bài hát mùa hè ("Behind These Hazel Eyes"), đĩa đơn hay nhất ("Since U Been Gone") và sự lựa chọn của người hâm mộ.
10. Grammy 2006: Album nhạc pop của năm ("Breakaway") và nữ nghệ sĩ trình diễn nhạc pop xuất sắc nhất ("Since U Been Gone").
11. MTV Asia Awards 2006: Nữ nghệ xuất sắc nhất

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist