Lâm Chấn Huy

Thể loại: Nhạc Trẻ

Bước vào thị trường âm nhạc Việt Nam từ năm 2003, Xem thêm

Bước vào thị trường âm nhạc Việt Nam từ năm 2003,

Sau thành công của album voil 2 “Anh không muốn làm người thứ ba” với những hit lớn như "Không gì có thể thay thế em, Nụ hôn và nước mắt..." , cái tên Lâm Chấn Huy đã được biết đến ở dòng nhạc thị trường và các sô diễn khắp lục tỉnh Nam Bộ.

Xuất thân từ một chàng trai nghèo đất Hà Tĩnh, lên Sài Gòn học đại học nhưng vì không có tiền nên phải làmbồi bàn, có khi ngủ ở công viên, thì với Lâm Chấn Huy, cuộc sống ngày nay đúng là một thiên đường cùng với những may mắn trong môi trường ca hát nghiệt ngã.

Để thành công trên con đường ca hát, ngoài giọng hát, người ca sỹ phải có tiền, ngoại hình, và cơ may. Nhưng Lâm Chấn Huy lại xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Năm 2001, Lâm Chấn Huy vào TPHCM để thi vào Đại học Kiến trúc. Trong thời gian chờ kết quả, Huy đi làm thêm ở quán cơm số 27 Nguyễn Trung Trực, tháng được 300.000 đồng để lo tiền nộp học phí. Song đến ngày có giấy báo thi đậu, vào trường để đóng học phí nhưng số tiền tích cóp suốt hai tháng không đủ nên Huy bỏ học và ở lại đất Sài Gòn làm thêm kiếm sống. Lâm Chấn Huy kể: “Có một lần Huy mang cơm đến 89 đường Lý Tự Trọng, cô chủ thấy mình hiền, nên mời mình chăm sóc bố cô ở Bệnh viện Thống Nhất, lương 500 ngàn đồng/tháng. Huy chăm cụ bị bệnh nặng 10 ngày thì cụ mất, cô chủ cho 600 ngàn”.

Lâm Chấn Huy đến với nghề ca sỹ cũng vì cân đo đong đếm thấy lời hơn vài trăm nghìn đi bồi bàn mấy tháng. Tháng 9/2002, Huy cùng bạn bè góp 15.000 đồng đến quán nhạc sống “Hai Thìn” nghe hát. Trong nhóm biết Huy có giọng hát nên cử cậu hát bài “Đêm cuối”, được khán giả “bo” 30 nghìn. Đến lúc tính tiền về, cô MC đưa lại cho 25.000 đồng, bảo là ở đây ca sỹ hát chia 7-3, rồi nói thêm: “Từ giờ nếu tối nào rảnh thì qua đây hát, cứ 7-3 mà chia”. “Đêm đó, Huy về nằm trằn trọc suy nghĩ, nhẩm tính mỗi ngày 25.000, thì 30 ngày được 700-800.000 đồng, ở chỗ đang làm được có 400.000, được đi hát lại vui nữa. Hôm sau, mượn áo của thằng bạn, đen đen bóng bóng loáng loáng, mình đi dép lê, mượn đôi dép của thằng bạn, cũng dép lê nhưng đẹp hơn của mình một chút để đi hát. Về sau Huy xin được vào sân khấu Bách Diệp hát, có lương cao hơn. Cô chủ nói, nhìn con sáng sân khấu, có tương lai đó, nhưng giọng con còn yếu, con muốn theo nghề này thì phải đi học. Huy đi tìm thầy, đến học thầy Trần Hiếu, thầy Mạnh Khang được thầy chỉ dạy, vừa học, vừa đi hát kiếm tiền”, Lâm Chấn Huy nhớ lại.

Ngày mới bước vào nghề, Lâm Chấn Huy nhận được không ít lời mời gọi với khoản tiền đầu tư hậu hĩnh và trả lại là phải “bán mình” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Anh không chấp nhận và vẫn đi bằng chính đôi chân của mình, bằng giọng hát, kiếm tiền bằng mồ hôi và nước mắt. Bài học thất bại đầu tiên trong nghề ca sỹ của Lâm Chấn Huy là album vol.1, với những bài hát theo dòng nhạc sang. Khác hẳn với vol.1, trong album vol.2, "Anh không muốn làm người thứ ba", Lâm Chấn Huy hướng theo dòng nhạc thị trường, tiền cát xê cho mỗi sô của anh bỗng tăng lên gấp bội. Từ đó, để kiếm được tiền, anh buộc phải hướng theo dòng nhạc thị trường, đi sâu vào cái bình thường nhất của mọi người. Bởi làm ca sỹ ở thời điểm này – thời điểm thị trường ca nhạc đang bão hòa, Lâm Chấn Huy lại là một người mới.

Nhưng cũng phải nói, trong nghề nghiệt ngã này, Lâm Chấn Huy gặp không ít sự may mắn. Chính tự anh cũng chưa bao giờ ngờ rằng, một chàng trai nghèo lại có thể là Lâm Chấn Huy nổi tiếng của ngày hôm nay. Bước ngoặt đầu tiên trong nghề ca sỹ là anh gặp được ông chủ của công ty Music faces tại sân khấu 126. Ông chủ của công ty Music faces là một người năng động trong rất nhiều nghề kinh doanh khác nhau, đã dám bỏ 4 triệu USD để vận hành cỗ máy hoạt động nghệ thuật. Công ty Music faces thu nạp đủ mọi đối tượng ca sỹ, từ ca sỹ hái ra tiền như: Hồ Ngọc Hà, Lâm Chấn Huy, Phương Vy… đến những ca sỹ hát nhạc kén người nghe như: Phạm Anh Khoa (hát nhạc rock)… với những nhạc sỹ có tên tuổi cộng tác như Đức Trí…

Hát theo dòng nhạc thị trường, không hẳn cao sang nhưng được nhiều khán giả trẻ mến mộ, Lâm Chấn Huy đang nỗ lực cần mẫn đi lên bằng chính đôi chân của của mình.

Các album đã thực hiện:
Vol 1 Xin Người Thứ Tha
Vol 2 Nếu có thể .....Đừng quên tình đời.
Vol 3 Anh không muốn làm người thứ 3.
Vol 4 Nỗi Đau Trong Tình Yêu
Vol 5 Tôi khóc cho em, ai khóc cho tôi
Vol 6 Lỡ yêu
Vol 7 Mưa và nước mắt

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist