Lưu Hương Giang | Nhạc Số

Lưu Hương Giang

Thể loại: Nhạc Trẻ Ngày sinh: 30/11/-0001

Một cô gái dịu dàng với dòng nhạc rock alternative Xem thêm

Không có dữ liệu

Không có dữ liệu

Một cô gái dịu dàng với dòng nhạc rock alternative  


Lưu Hương Giang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha là nhạc công Lưu Mạnh Cường, mẹ là ca sĩ Thanh Hòa và chị gái, ca sĩ L­ưu Thiên Hương. Từ nhỏ, Lưu Hương Giang đã thừa hưởng lòng đam mê âm nhạc và ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Bằng sự tự tin, niềm khát khao của một-người-trẻ, với sự ủng hộ của chị gái, Lưu Hương Giang đã trúng tuyển với số điểm khá cao khi dự thi vào khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội.

Trong suốt những năm tháng học tại trường, Lưu Hương Giang dần trưởng thành từ giọng hát lẫn phong cách trình diễn; bên cạnh đó cô và các bạn học của mình đã tham gia và đoạt được nhiều giải thưởng như: cuộc thi Giọng hát hay HS-SV toàn quốc, cuộc thi Giọng hát hay các trường Chuyên nghiệp toàn quốc, Giọng hát trẻ Hà Nội, liên hoan Tiếng hát hay Hà Nội...

Khi học tập ở Hà Nội, Lưu Hương Giang đi diễn nhiều ở Hà Nội tại các tụ điểm ca nhạc lớn và khán giả dần dần quen với hình ảnh một cô gái trẻ dịu dàng nhưng lại trình diễn âm nhạc mạnh mẽ - rock alternative. Và với phong cách rock này, Lưu Hương Giang được đánh giá cao khi tham series chương trình Sao Mai Điểm Hẹn và phần nào ghi thêm được tên mình vào danh sách những ca sĩ hát rock của Việt Nam.

Lưu Hương Giang không đứng chân trong một công ty độc quyền nào, dù nhận được khá nhiều lời mời, bởi không muốn quá gò bó mình trong nghệ thuật, đồng thời là để muốn tự khẳng định thực lực của mình.

Hiện tại, Lưu Hương Giang là ca sĩ trực thuộc Nhà hát Nhạc nhẹ Trung Ương - Bộ Văn hóa Thông tin và vừa đoạt được Huy chương Vàng tại hội diễn Chuyên nghiệp toàn quốc 2005.

10/2009, là một trong 3 nhân vật chính trong chương trình Hòa Nhịp Bạn Trẻ diễn ra tại Nhà A3 Triển lãm Giảng Võ. Đây cũng là chương trình đánh dấu màn song ca của cô cùng với nam ca sĩ trẻ Vinxlim của Malaysia.

Các album đã phát hành:
- Tôi Là Lưu Hương Giang (2005)
- Cải Bắp (2007)
- Chuyển Động (Move) (2008)
 

 

Tìm kiếm với:

Bài hát đang nghe

Thêm vào playlist