Lưu Hương Giang

Thể loại: Nhạc Trẻ

TIỂU SỬ LƯU HƯƠNG GIANG
Lưu Hương Giang là một ca sĩ Việt Nam ở thể loại nhạc nhẹ. Cô được công chúng biết tới qua cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004 với những ca khúc sôi động có âm hưởng alternative rock. Xem thêm

TIỂU SỬ LƯU HƯƠNG GIANG
Lưu Hương Giang là một ca sĩ Việt Nam ở thể loại nhạc nhẹ. Cô được công chúng biết tới qua cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004 với những ca khúc sôi động có âm hưởng alternative rock.

Lưu Hương Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố cô là nhạc công Lưu Mạnh Cường, mẹ là ca sĩ Thanh Hòa còn chị gái của Hương Giang là ca sĩ-nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hương Giang thi đô và theo học khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Trong suốt những năm tháng học tại trường, Lưu Hương Giang dần trưởng thành từ giọng hát lẫn phong cách trình diễn. Bên cạnh đó cô và các bạn học của mình đã tham gia và đoạt được nhiều giải thưởng như: cuộc thi Giọng hát hay HS-SV toàn quốc, cuộc thi Giọng hát hay các trường Chuyên nghiệp toàn quốc, Giọng hát trẻ Hà Nội, liên hoan Tiếng hát hay Hà Nội...

Khi học tập ở Hà Nội, Lưu Hương Giang đi diễn nhiều ở Hà Nội tại các tụ điểm ca nhạc lớn và khán giả dần dần quen với hình ảnh một cô gái trẻ dịu dàng nhưng lại trình diễn âm nhạc mạnh mẽ - rock alternative. Và với phong cách rock này, Lưu Hương Giang được đánh giá cao khi tham series chương trình Sao Mai Điểm Hẹn và phần nào ghi thêm được tên mình vào danh sách những ca sĩ hát rock của Việt Nam.

- Năm 2004, Lưu Hương Giang tham gia Sao Mai Điểm Hẹn, tuy không lọt vào vòng hai nhưng cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Sau cuộc thi, Lưu Hương Giang hợp tác cùng với người yêu và nay là chồng cô, ca sĩ-nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho ra đời ba album: Tôi Là Lưu Hương Giang (2005), Cải Bắp (2007), Chuyển Động (Move) (2008).

- 10/2009, Lưu Hương Giang là một trong 3 nhân vật chính trong chương trình Hòa Nhịp Bạn Trẻ diễn ra tại Nhà A3 Triển lãm Giảng Võ. Đây cũng là chương trình đánh dấu màn song ca của cô cùng với nam ca sĩ trẻ Vinxlim của Malaysia.
- Năm 2009, cuộc tình của Hương Giang và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đứng trước nguy cơ tan vỡ khi Hồ Hoài Anh dính nghi án tình cảm với Ngọc Hiền, cựu thành viên nhóm Đô Rê Mi. Vượt qua tất cả, tháng 12 cùng năm, Lưu Hương Giang kết hôn với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Tháng 5 năm 2011, Hương Giang hạ sinh một cô con gái tên là Hồ Khánh Hà (Mina).

- Năm 2013, Lưu Hương Giang và chồng nhận lời ngồi ghế huấn luyện viên cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí cùng Hiền Thụcvà Thanh Bùi. Bằng tài năng và sự kết hợp ăn ý của mình, cặp đôi đã đào tạo được nhiều học trò tài năng (trong đó có Quang Anh đạt giải quán quân mùa đầu tiên).

- Năm 2015, Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh tiếp tục nhận lời làm huấn luyện viên cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí cùng Cẩm Ly và Dương Khắc Linh. Hồng Minh đội của cô đăng quang ngôi vị quán quân mùa thứ 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lưu Hương Giang đã cho ra mắt 3 ca khúc do chính cô sáng tác: Quá Yêu, Đừng Ngoảnh Lại, Hãy Cho Em Thời Gian.

Tiểu sử Lưu Hương Giang

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist