Cá nhân


Về Nhạc Số


Đăng xuất

Danh sách bài hát ()

Tìm kiếm với:

NSND Hồng Vân tên đầy đủ là NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966. Quê quán: Xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. - Từ năm 1989 đến năm 2000: Bà là Diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh;
- Từ năm 2001 đến nay: Bà là Diễn viên, Đạo diễn, Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn.

Ngoài ra, Bà còn tham gia các Hội: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Kinh tế Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 22 tháng 12 năm 2010.

Bà đã được tặng thưởng: Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Huy chương Vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ và Người tình” và nhiều Bằng khen, Giấy khen trong hoạt động nghệ thuật.

Bà NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), đơn vị bầu cử số 21: Quận Phú Nhuận.

“Tôi đã đi qua cuộc đời của một số nhân vật, mỗi số phận là một bài học giúp tôi trút hết những nỗi buồn từ cuộc đời riêng. Nhưng quan trọng hơn là nghệ thuật đã giúp tôi tìm được một nửa của mình, đó là Lê Tuấn Anh. Anh đã giúp tôi loại trừ dần những đau khổ, dằn vặt và nhân lên niềm khát khao sáng tạo nghệ thuật”.

Đó là những trải lòng của diễn viên Hồng Vân nồng nhiệt trên sân khấu nhưng khá lặng trong cuộc sống đời thường. Không chỉ là một nghệ sĩ kịch được nhiều người biết đến vớinhững vai diễn để đời, chị còn là bà Bầu của sân khấu kịch nổi tiếng, ăn khách nhất TP.HCM hiện nay - Sân khấu kịch Phú Nhuận. Từ một diễn viên, đạo diễn rồi thành người quảnlý sân khấu, điều hành một công ty, Hồng Vân được bạn bè trong giới ngợi khen là người làm những việc “phi thường” một cách bình thường.

Thành quả hôm nay của nghệ sĩ Hồng Vân cũng trải qua những thăng trầm không ít. Nhưng theo chị, tất cả đều phải diễn ra như thế, như chúng ta cập nhật thông ti mỗi ngày vậy. Bản thân chị không thấy đột ngột vì khi là một diễn viên, chị đã quan sát, tìm hiểu từ nhân vật cho đến hiệu ứng của khán giả để tập cho mình một cái nhìn tổng quát. Làm công tác đạo diễn cũng khá gần với công việc của một người điều hành, cần hội đủ nhiều thứ từ tổng thể, cách sắp xếp hay cách tổ chức... Cũng như thời kỳ chị còn ở sân khấu nhỏ 5B, người đạo diễn phải biết xoay sở, sắp xếp để sản phẩm sân khấu mang lại hiệu quả cao nhất với mức kinh phí thấp nhất. Công việc nào cũng đòi hỏi sự sáng tạo, thông minh và một chút máu lạnh nếu trong kinh doanh. Với chị sự sắc sảo, chân tình và cái duyên là những nhân tố đưa chị đến con đường thành công kèm theo những ca tụng, thán phục từ đồng nghiệp.
 

TOP HIT NSND Hồng Vân

Bình luận (0)

Album của NSND Hồng Vân Xem thêm

Không có dữ liệu

Video của NSND Hồng Vân Xem thêm

NhacSO's XFan

Mắt một mí

Mắt một mí

97 playlist

Minh Thu

Minh Thu

49 playlist

Tiếng Nước Tôi

Tiếng Nước Tôi

187 playlist

Cafe sáng

Cafe sáng

95 playlist

Kính Cận OO

Kính Cận OO

64 playlist

yeu nhac

yeu nhac

76 playlist

mr kevil

mr kevil

184 playlist

Phan Anh

Phan Anh

119 playlist

. BlueJeans .

. BlueJeans .

52 playlist

US UK

US UK

113 playlist

Trương Văn

Trương Văn

80 playlist

To Ba

To Ba

301 playlist

Nobi Ta

Nobi Ta

154 playlist

Vân Jenny

Vân Jenny

152 playlist

Yến Tam Nương

Yến Tam Nương

49 playlist

Suri Bao Tram

Suri Bao Tram

77 playlist

Thiên Hàn

Thiên Hàn

205 playlist

Súp Đậu Nấm

Súp Đậu Nấm

77 playlist

Hot Vpop

Hot Vpop

186 playlist

Mưa Cổ Điển

Mưa Cổ Điển

145 playlist

Analog Shop

Analog Shop

114 playlist

chia cach binh yen

chia cach binh yen

182 playlist

Magi Ro

Magi Ro

77 playlist