NSND Hồng Vân

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

NSND Hồng Vân tên đầy đủ là NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966. Quê quán: Xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Xem thêm

NSND Hồng Vân tên đầy đủ là NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966. Quê quán: Xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

- Từ năm 1989 đến năm 2000: Bà là Diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh;
- Từ năm 2001 đến nay: Bà là Diễn viên, Đạo diễn, Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn.

Ngoài ra, Bà còn tham gia các Hội: Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh; Ủy viên Ban Chấp hành, Trưởng ban Kinh tế Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội sân khấu thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 22 tháng 12 năm 2010.

Bà đã được tặng thưởng: Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Huy chương Vàng các tác phẩm “Nỏ thần”, “Mẹ và Người tình” và nhiều Bằng khen, Giấy khen trong hoạt động nghệ thuật.

Bà NGÔ ĐẶNG HỒNG VÂN được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), đơn vị bầu cử số 21: Quận Phú Nhuận.

“Tôi đã đi qua cuộc đời của một số nhân vật, mỗi số phận là một bài học giúp tôi trút hết những nỗi buồn từ cuộc đời riêng. Nhưng quan trọng hơn là nghệ thuật đã giúp tôi tìm được một nửa của mình, đó là Lê Tuấn Anh. Anh đã giúp tôi loại trừ dần những đau khổ, dằn vặt và nhân lên niềm khát khao sáng tạo nghệ thuật”.

Đó là những trải lòng của diễn viên Hồng Vân nồng nhiệt trên sân khấu nhưng khá lặng trong cuộc sống đời thường. Không chỉ là một nghệ sĩ kịch được nhiều người biết đến vớinhững vai diễn để đời, chị còn là bà Bầu của sân khấu kịch nổi tiếng, ăn khách nhất TP.HCM hiện nay - Sân khấu kịch Phú Nhuận. Từ một diễn viên, đạo diễn rồi thành người quảnlý sân khấu, điều hành một công ty, Hồng Vân được bạn bè trong giới ngợi khen là người làm những việc “phi thường” một cách bình thường.

Thành quả hôm nay của nghệ sĩ Hồng Vân cũng trải qua những thăng trầm không ít. Nhưng theo chị, tất cả đều phải diễn ra như thế, như chúng ta cập nhật thông ti mỗi ngày vậy. Bản thân chị không thấy đột ngột vì khi là một diễn viên, chị đã quan sát, tìm hiểu từ nhân vật cho đến hiệu ứng của khán giả để tập cho mình một cái nhìn tổng quát. Làm công tác đạo diễn cũng khá gần với công việc của một người điều hành, cần hội đủ nhiều thứ từ tổng thể, cách sắp xếp hay cách tổ chức... Cũng như thời kỳ chị còn ở sân khấu nhỏ 5B, người đạo diễn phải biết xoay sở, sắp xếp để sản phẩm sân khấu mang lại hiệu quả cao nhất với mức kinh phí thấp nhất. Công việc nào cũng đòi hỏi sự sáng tạo, thông minh và một chút máu lạnh nếu trong kinh doanh. Với chị sự sắc sảo, chân tình và cái duyên là những nhân tố đưa chị đến con đường thành công kèm theo những ca tụng, thán phục từ đồng nghiệp.
 

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist