Nguyễn Văn Tý

Thể loại: Nhạc Cách Mạng - Nhạc Tiền Chiến - Nhạc Trữ Tình

Nguyễn Văn Tý là một nhạc sĩ đã thành danh từ kháng chiến chống thực dân Pháp, ông thành công với cả những bài ca cách mạng lẫn trữ tình. Xem thêm

Nguyễn Văn Tý là một nhạc sĩ đã thành danh từ kháng chiến chống thực dân Pháp, ông thành công với cả những bài ca cách mạng lẫn trữ tình.

Từ năm 1944, ông đã đi hát trong phòng trà ở Vinh. Từ năm 1945, sáng lập và xây dựng đoàn kịch thơ, kịch nói của Thanh niên Cứu quốc Nghệ An. nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý hoạt động âm nhạc bắt đầu cũng ở Liên khu IV. Năm 1948, ông ở đoàn văn hóa tiền tuyến thuộc Quân huấn cục. Sau đó, từ năm 1950, ông nhận nhiệm vụ đi xây dựng Đoàn Văn công của Sư đoàn 304 và làm Trưởng đoàn.

Năm 1951, ông giải ngũ và chuyển về công tác ở Chi hội Văn nghệ Liên khu IV. Thời kỳ này, ông viết bài tình ca Dư âm nổi tiếng. Công chúng ở vùng đất này còn nhớ những bài hát đầu tay của ông như Đàn bà bầy tui, Ai xây chiến lũy và sau đó là Vượt trùng dương, Pha màu luống cày. Đầu năm 1961, ông được biệt phái về Hưng Yên.

Thời gian này, ông đã viết một số ca khúc như Chim hót trên đồng đay.. Năm 1967, ông về Hội nhạc sĩ VN. Và từ năm 1975, ông chuyển về Viện nghiên cứu âm nhạc, Bộ văn hóa, cơ sở II tại TPHCM

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist