Phạm Anh Cường

Thể loại: Nhạc Trẻ

Nhạc sĩ Phạm Anh Cường sinh năm 1968 tại Đà Nẵng, quê cha Hội An, quê mẹ ở Huế. Xem thêm

Nhạc sĩ Phạm Anh Cường sinh năm 1968 tại Đà Nẵng, quê cha Hội An, quê mẹ ở Huế.

Sinh ra trong một họ tộc cũng như gia đình không ai làm nghệ thuật nhưng từ nhỏ anh đã tỏ ra có khiếu ở bộ môn hội họa. Với niềm đam mê vẽ chân dung, tốt nghiệp lớp 12 anh được người thầy ở tiệm ảnh gần nhà hướng theo nghề chụp ảnh chân dung nghệ thuật.

Anh nhanh chóng đạt được thành công với nghệ thuật nhiếp ảnh từ năm 22 tuổi tại Thành phố Quy Nhơn. 25 tuổi, anh ra Hà Nội theo học khóa Đạo diễn điện ảnh do thầy Đỗ Minh Tuấn giảng dạy. Năm 1995, anh mở cửa hiệu chụp ảnh chân dung Hàm Yên tại Đà Nẵng. Năm 2001, hôn nhân tan vỡ, cuộc sống gia đình đảo lộn, cũng từ đây anh bắt đầu viết nhạc ghi lại những cảm xúc của mình.

Anh chia sẻ về quan điểm nghệ thuật của mình: "Nghệ thuật đến với mình một cách rất tự nhiên và cũng dường như một cái nghiệp, không cầm máy ảnh để chụp những tấm ảnh đẹp thì cũng cầm cọ vẽ. Lúc vui hay buồn thì lại viết nhạc, có cơ hội thì rất hăng hái làm phim, viết kịch bản, nhớ nghề thì nhận làm đạo diễn phim ca nhạc... Nói chung muốn khai thác hết khả năng của bản thân và luôn làm nghệ thuật một cách nghiêm túc, cống hiến cho nghệ thuật những gì có thể làm được".

Nhiều năm sáng tác, Phạm Anh Cường đã phát hành được 2 album riêng Tìm Lại Người Xưa ( Vol 1 ) Chuyến Phà Dĩ Vãng ( Vol 2 ) và 1 album phát hành chung với Nhạc sĩ Vinh Sử . Các ca khúc được nhiều người yêu thích phần lớn nằm trong dòng nhạc trữ tình như Tìm Lại Người Xưa , Xuân Bơ Vơ , Ánh Trăng Đêm Buồn ,Ôi quá là yêu, Mưa gọi tên anh, ... và được nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày như Giao Linh , Tuấn Vũ ,Bảo Yến, Long Nhật, Duy Trường , Xuân Phú, , Quỳnh Lan...

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist