Quách Thành Danh

Thể loại: Nhạc Trẻ

Quách Thành Danh là nghệ danh mới của ca sĩ Văn Thanh Tùng từ sau khi tách khỏi bầu sô Thuỷ Nguyễn.
Xem thêm

Quách Thành Danh là nghệ danh mới của ca sĩ Văn Thanh Tùng từ sau khi tách khỏi bầu sô Thuỷ Nguyễn.Sau gần 2 năm khởi nghiệp ca hát, mà chẳng mấy thành công, Văn Thành Tùng đã quyết định tìm cho mình một bầu sô khác. Sau khi vượt qua hơn 300 thí sinh tham gia dự tuyển, Văn Thành Tùng đã được chọn và trở thành Ca sĩ độc quyền cho Công Ty Giải Trí AK của đạo diễn Anh Khanh, cũng là người đặt cho anh nghệ danh Quách Thành Danh.

Quách Thành Danh được khán giả biết nhiều với ca khúc Tôi Là Tôi (sáng tác Vũ Quốc Bình). Với chất giọng trầm ấm, Công Ty Giải Trí muốn đưa tên tuổi Quách Thành Danh thành một Quang Dũng thứ 2.

Dường như với một người trẻ tuổi, khi bước vào bất cứ ngành nghề gì cũng cần được giúp đỡ và học hỏi. Quách Thành Danh cũng vậy! Vào nghề cũng đã rất lâu, nhưng được nhiều người biết đến từ khi ca khúc Tôi là tôi ra đời...

Được hỏi tại sao thời điểm 2004, anh không hát độc lập luôn mà trở thành ca sĩ độc quyền, Quách Thành Danh cho biết: “Lúc đó mình mới vào nghề, cũng gặp nhiều khó khăn. Có một vài công ty mời mình làm ca sĩ độc quyền, và mình quyết định làm cho công ty giải trí AK vì mình thấy cũng thích hợp.”

Thời điểm 2004, khi Quách Thành Danh xuất hiện qua cái tên mới, cùng với bài Hit Tôi là tôi, tưởng chừng như con đường ca hát thênh thang hơn nhưng cũng là lúc nhiều khó khăn lại đến. Vào thời điểm đó, chuyện dùng scandal để đẩy tên tuổi một ca sĩ vẫn còn mới mẻ với khán giả và mọi người có cái nhìn gay gắt với những vấn đề nhạy cảm về hình ảnh người ca sĩ. Quách Thành Danh gặp rắc rối với hình bìa album “Tôi là tôi”. Tiếp theo đó là live show ngày 6/3/2004 cũng bị hủy. Trước nhiều áp lực dư luận xung quanh scandal này, ca sĩ trẻ như Quách Thành Danh chắc hẳn đã phải suy nghĩ, chọn lựa cho mình một hướng đi mới?

“Trong kế hoạch, Danh phát hành 2 album song song cùng một lúc. Một album nhạc trẻ với những ca khúc viết về tình yêu trẻ trung, một album gồm những ca khúc nhạc trữ tình xưa. Quách Thành Danh muốn có được nhiều khán giả đến với mình hơn, và dòng nhạc trữ tình xưa là dòng nhạc mà mình đã thích từ rất lâu”. Tiếp tục ra album, không bỏ cuộc và nỗ lực chinh phục khán giả. Vừa qua, anh cũng cho ra mắt VCD Tôi là tôi 2 với những ca khúc phù hợp với chất giọng ấm của mình.

Cũng bay show, hát ở các tự điểm, phòng trà, sân khấu, ca sĩ Quách Thành Danh có những suy nghĩ riêng về nhạc chợ, nhạc thị trường: “Danh nghĩ khó mà có thể nói ca khúc này thị trường, hay ca khúc kia không thị trường. Mà quan trọng là được khán giả đón nhận, mình hát lên mà khán giả thích là Danh thấy được rồi. Danh nghĩ ca sĩ hát những gì mà khán giả thích thì chẳng có gì là sai, miễn sao dòng nhạc đó hay và không nhí nhố.” Chọn dòng nhạc xưa mình thích hay phải chạy theo những ca khúc thời thượng, đó là điều mà không riêng gì Quách Thành Danh băn khoăn!

Không có một thước đo “chuẩn” nào cho ca sĩ, sự thành công, cái hay, cái dở vẫn là cách mọi người nhìn nhận về nó. Quách Thành Danh vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình, vẫn mong được ca hát và được sống trong lòng công chúng. Hiện nay anh đã là ca sĩ độc lập, chắc hẳn sẽ là con đường còn nhiều chông gai

Những album đã phát hành : Vol1 - Tôi là Tôi, Vol2 - Người đàn ông không cần đàn bài, Vol3 - Mất đi nhân tình, Vol4 - Những giai điệu du dương, Vol5 - Chuyện hẹn hò

DVD "Thế giới to thật to" kết thúc bộ 5 sản phẩm trong năm 2009 của nam ca sĩ vừa có mặt trên thị trường. Dự tính ban đầu, tên "Cố bước qua dĩ vãng" của bài hát ưng ý được chọn để làm bật lên ý tưởng của toàn bộ dự án, nhưng sau cùng lại đổi thành "Thế giới to thật to". Quách Thành Danh giải thích, anh không muốn nhắc lại chuyện đã qua và muốn hướng bản thân đến mọi điều tốt đẹp hơn. "Cũng có người bảo là sao đặt tên album nghe có vẻ teen quá. Tôi chọn nó bởi thấy là, càng sống người ta càng thấy mình nhỏ bé. Đến cái vui, cái buồn của riêng mình cũng nhỏ. Làm sao thấu hiểu hết chuyện của đời sống nên tốt nhất là 'tôi cứ là tôi', cất lên tiếng hát bằng chính cảm xúc của mình", anh nói.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist