Quý Bình

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

“Có lẽ nhờ luôn sống và làm việc hết mình nên tôi thường gặp nhiều may mắn trong công việc” Xem thêm

“Có lẽ nhờ luôn sống và làm việc hết mình nên tôi thường gặp nhiều may mắn trong công việc”


Diễn viên trẻ Lê Quý Bình lý giải vì sao tuy là gương mặt mới toanh nhưng đã được các đạo diễn tin tưởng giao cho những vai dài hơi.

Vừa ra trường, chưa từng đóng phim nhưng lại được giao ngay vai nam chính (Khải) trong Nữ bác sĩ (đang phát sóng trên HTV9); vừa dứt Nữ bác sĩ, tiếp tục đóng vai chính trong Chuyện tình công ty quảng cáo của đạo diễn Hùng Phương, Quý Bình lại là trường hợp ngoại lệ trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp chẳng được ai để mắt đến

Gương mặt nam tính với nước da ngăm ngăm, cách nói chuyện hiền lành, đặc biệt tác phong đúng giờ - một điều hiếm thấy ở nhiều diễn viên trẻ hiện nay, ngoài đời, Quý Bình vẫn còn phảng phất chất nông dân. “Thì tôi vốn là dân Hóc Môn, gia đình 9 anh chị em, sống bằng nghề nông mà”, Quý Bình nở nụ cười dễ mến tự giới thiệu xuất thân của mình như vậy.

Cơ duyên trở thành diễn viên của chàng trai này cũng khá đặc biệt. Từng đoạt giải nhất đơn ca rồi giải nhất nam sinh thanh lịch 18 thôn vườn trầu khi còn học ở trường cấp 3 Thạnh Lộc, Q.12, những giải thưởng nho nhỏ ấy đã nuôi dưỡng quyết tâm “ăn cơm nghệ thuật” nơi cậu học trò Quý Bình. Ra trường năm 2001, Quý Bình đăng ký đi bộ đội với mơ ước được sinh hoạt nghệ thuật trong môi trường quân đội. Thế nhưng đơn vị mà Quý Bình được phân công, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, lại không có nhiều hoạt động văn nghệ. Làm việc được hơn 1 năm, Quý Bình lẳng lặng nộp đơn thi vào khoa diễn viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Đến khi cầm giấy báo trúng tuyển trên tay, Quý Bình mới dám báo cho gia đình và cơ quan biết. Khỏi phải nói phản ứng của cha mẹ Quý Bình trước thông tin bất ngờ mà cậu con thứ 8 trong nhà mang đến. Cứ chủ nhật mỗi tuần, anh chị em tập hợp lại đầy đủ là cả nhà mở cuộc họp gia đình để bàn chuyện của tôi, 3-4 lần như vậy, rốt cuộc ba mẹ đành buông xuôi: “Ba mẹ đã cho các con cái đầu thì tự mỗi đứa quyết định tương lai của mình”. Quý Bình cười nhớ lại. Thuyết phục gia đình xong, Quý Bình xin phép đơn vị chuyển công việc làm sang ban đêm để cả ngày có điều kiện đến trường.

Quý Bình bắt đầu những chuỗi ngày sáng học, chiều học, tối làm đến 3-4 giờ sáng và các thầy cô, bạn bè của Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM lần đầu tiên thấy một sinh viên đến trường trong bộ quân phục. Tháng 8-2006, 2 tháng sau khi ra trường, Quý Bình đến đoàn phim Nữ bác sĩ thử vai và được đạo diễn Song Chi chấm vào vai Khải. “Có lẽ chị Chi thấy ngoại hình mộc mạc, hơi quê quê của tôi phù hợp với vai một bác sĩ tình nguyện làm việc ở Củ Chi”. Nhận kịch bản, Quý Bình năn nỉ ông anh thứ tư - cũng là một bác sĩ - cho theo vào chỗ làm việc để tìm hiểu thực tế, học cách cầm ống nghe, bắt mạch... rồi lại theo chân các trình dược viên để học hỏi cho giai đoạn nhân vật Khải bị kỷ luật phải đi làm trình dược viên kiếm sống. Hơn 4 tháng trời lăn lộn trên trường quay, Quý Bình thật sự khiến người xem đồng cảm với Khải - một chàng trai mồ côi cha, mẹ lấy chồng khác, sống nội tâm, giàu tình cảm.

Hiện Quý Bình vừa hoàn thành xong vai chính bên cạnh siêu mẫu Vũ Thu Phương trong phim Chuyện tình công ty quảng cáo và đang tất bật vào giai đoạn lồng tiếng cho vai diễn của mình. Trước phim này, Quý Bình từng được hãng Lasta mời vào vai Quân trong Gọi giấc mơ về và hãng TFS mời nhận vai Thàn trong Cải ơi, tất cả đều là vai nam chính nhưng đành phải từ chối vì đã trót nhận lời với đạo diễn Hùng Phương. Trước thắc mắc của tôi “Đóng phim tư nhân thù lao cao, hơn nữa hợp đồng với Chuyện tình công ty quảng cáo cũng chưa ký, sao lại từ chối, không tiếc à?”, Quý Bình đáp: “Tôi xác định mình còn làm nghề lâu dài nên phải giữ chữ tín, đã hứa phải giữ lời”. Khiêm tốn, cầu tiến, con đường nghệ thuật đang thực sự rộng mở trước mặt nam diễn viên 24 tuổi này.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist