Quỳnh Anh Phạm

Thể loại: Âu Mỹ

Song thân của Quỳnh Anh là Việt kiều sinh sống từ nhiều năm qua tại Bỉ (Belgium) Xem thêm

Song thân của Quỳnh Anh là Việt kiều sinh sống từ nhiều năm qua tại Bỉ (Belgium)

Thân phụ của Quỳnh Anh sang du học tại Bỉ từ năm 1971, và vào năm 1982 gặp Trần Thị Minh Huệ, là mẹ của Quỳnh Anh sau này, tại Lìege. Quỳnh Anh còn một em gái nữa là Lisa (sinh năm 1992) , nhưng chỉ riêng Quỳnh Anh là thích ca hát.

Quỳnh Anh ra chào đời tại Lìege vào ngày 16/1/1987, đã theo học tại trường Saint Stanislas, ở thành phố Mons, cô đã tốt nghiệp bậc tú tài vào Tháng Sáu 2005 tại đây.

Trong thời gian học bậc trung học, Quỳnh Anh cũng theo học các lớp xướng âm, thanh nhạc, học guitare... như để chuẩn bị cho con đường ca hát của cô sau này.

Vì thấy Quỳnh Anh mê say âm nhạc từ nhỏ, cha của cô đã ghi tên cho cô tham dự kỳ thi tuyển “Pour la gloire” (Vì Vinh Quang) năm 2000, do đài truyền hình Bỉ RTBF tổ chức, và Quỳnh Anh đã đoạt giải nhất nhóm tuổi thiếu niên vào cuối Tháng Chín 2000.

Năm 2002, Quỳnh Anh được mời ký hợp đồng biểu diễn chuyên nghiệp với Trung Tâm Rapas ở Paris, Pháp (Marc Lavoine cũng thuộc trung tâm này).

Sau khi tốt nghiệp bậc tú tài, như đòi hỏi tối thiểu của gia đình, Quỳnh Anh đã bắt đầu dành ưu tiên cho niềm đam mê lớn nhất của mình là thu âm và hát biểu diễn.

Ðầu năm 2005, Quỳnh Anh thu âm chung với ca nhạc sĩ Marc Lavoine, bài "J' Espère" (Tôi Hy Vọng), một trong các bài hát trong album mới "L' heure d' été" (Giờ Mùa Hè) của Lavoine.

Từ Tháng Mười Một 2005, Quỳnh Anh bắt đầu đi lưu diễn với Marc Lavoine từ Bỉ, sang Pháp và Thụy Sĩ... và khi rảnh, Quỳnh Anh bắt đầu tập hát các bài hát mới, để sẵn sàng thu vào đĩa tung ra thị trường .

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist