T-ara

Thể loại: Hàn Quốc

T-ara hay Tiara (티아라) là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc được thành lập bởi Core Contents Media trong năm 2009. Xem thêm

T-ara hay Tiara (티아라) là nhóm nhạc nữ của Hàn Quốc được thành lập bởi Core Contents Media trong năm 2009.

Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp được trong vòng 3 năm. Ban đầu, nhóm chỉ có 5 thành viên. Họ đã cho ra mắt bài hát đầu tiên là "Good Person" trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009.

Trong tháng 6 năm 2009, 2 thành viên Jiwon và Jiae rời nhóm, làm trì hoãn việc ra mắt của nhóm. Các tháng tiếp theo, T-ara tập hợp lại để tiếp nhận thêm một thành viên nữa. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm 6 thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay, "Lies". Vào tháng 7 năm 2010, T-Ara tiếp nhận thêm 1 thành viên mới nữa, đó là Ryu Hwayeong.

Tên gọi T-ara bắt nguồn từ "tiara" có nghĩa là một loại băng đô dạng vương miện của nữ hoàng nên biểu tượng của nhóm là hình chiếc vương miện.

Trước khi debut, 5 thành viên ban đầu đều đã được đào tạo trong 3 năm, và cho ra mắt bài hát đầu tiên là "Good Person" trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Tháng 6 cùng năm, hãng Core Contents Media thông báo rằng 2 thành viên Ji-ae và Jiwon sẽ rời khỏi nhóm do không hợp gu âm nhạc của hãng đĩa cũng như T-ara. Cùng thời điểm này, Boram, Soyeon, và Q-Ri gia nhập nhóm và công ty đã tiết lộ rằng, thành viên Soyeon suýt chút nữa là một phần của nhóm Girls' Generation, tuy nhiên, 6 tháng trước khi nhóm này debut, Soyeon đã rời nhóm vì lí do cá nhân. Sau đó, cô gia nhập nhóm T-ara để thay thế các thành viên ban đầu. T-ara mới với 6 thành viên ra mắt với bài hát "Lies".

2009: Ra mắt và album đầu tay
T-ara xuất hiện lần đầu trên truyền hình thông qua talk show "Radio Star" của đài MBC. Các video ca nhạc của nhóm cũng được phát hành sau đó. Sân khấu biểu diễn lần đầu của nhóm là trên sân khấu M!Countdown với "Wanna Play" và "Lies". Tuy nhiên phần biểu diễn bị cho là giống như học sinh tiểu học biểu diễn và lipsync toàn bộ ca khúc. Sau đó T-ara đã lên tiếng sẽ hát live trong những sân khấu về sau. 1 số thành viên của T-ara (Eunjung, Soyeon, Hyomin và JiYeon) đã cùng nhóm nhạc nam Supernova cho ra mắt đĩa đơn "TTL (Time To Love)" dưới dạng kỹ thuật số, ca khúc này ngay sau đó đã leo lên đứng đầu nhiều bảng xếp hạng trực tuyến. Ngày 1 tháng 12 năm 2009, album đầu tiên của T-ara ra mắt với tên gọi Absolute First Album, bao gồm 14 ca khúc (trong đó có 8 ca khúc mới). 2 ca khúc "Like the First Time" và "Bo Peep Bo Peep" đều được lựa chọn làm ca khúc quảng bá cho album và cả hai đều được phát hành dạng video ca nhạc.

2010: Breaking Heart và Tempastic
Cùng "Bo Peep Bo Peep", T-ara đã giành được 2 cúp trên Music Bank và đoạt Triple Crown trên Inkigayo. Cũng trong tháng này, hãng đĩa Mnet Media đã thông báo rằng Eunjung và Hyomin sẽ hợp tác cùng Davichi và Seeya trong ca khúc "Wonder Woman". Cùng lúc đó nhóm tiếp túc quảng bá cho album với "Like the First Time". Tuy nhiên sau đó 2 tuần diễn trên các sân khấu âm nhạc, do thành viên Soyeon bệnh cúm nên nhóm đã dừng quảng bá ca khúc.

Tháng 2 năm 2010, T-ara cho ra mắt lại album đầu của mình nhưng có thêm 2 ca khúc mới "I Go Crazy Because of You" và "I'm Really Hurt". Nhóm đã thay đổi hình ảnh sang hình tượng mới hấp dẫn và gợi cảm. Video của ca khúc "I Go Crazy Because Of You" được phát hành vào ngày 24 tháng 2, 2010. T-ara bắt đầu quảng bá trên các show âm nhạc hàng tuần, bắt đầu trên M! Countdown. Với ca khúc này, nhóm đã dành được 2 cúp trên Inkigayo và 1 cúp trên M!Countdown. Sau khi quảng bá cho "I Go Crazy Because Of You", họ tiếp tục quảng bá cho "I'm Really Hurt"
Ngày 23 tháng 11 năm 2010, T-ara phát hành một video âm nhạc cho bài hát "Why Are You Being Like This", bắt đầu cho chiến dịch quảng bá cho mini album mới mang tên, Tempastic, phát hành ngày 3 tháng 12, 2010, cùng với thành viên mới, Ryu Hwa Young và nhóm trưởng mới, Boram.

Ca khúc chủ đề của album lần này là "YaYaYa" được sáng tác bởi E-TRIBE mang giai điệu bắt tai, dễ nghe, ca từ khỏe khoắn với tạo hình là những cô gái thổ dân đáng yêu. Ngoài ra các bài hát khác trong mini album được đóng góp thêm từ nhà sản xuất Shinsdadong Tiger, Kim Do Hoon, và Lee Sang Ho. Họ đã dành hai chiến thắng liên tiếp trên M!Countdown vào ngày 09 tháng 12 và 16 tháng 12 với "Why Are You Being Like This" và "YaYaYa".

2011-nay : Mini album thứ hai và kế hoạch Nhật tiến
Trong tháng 6 năm 2011, công ty tuyên bố rằng nhóm sẽ trở lại với ca khúc chủ đề mang tên "Roly Poly" vào ngày 1 tháng 7, 2011. Qua đó, họ cũng thông báo rằng sẽ tổ chức một buổi showcase ở Nhật Bản vào ngày 5 tháng 6 và tên fanclub chính thức tại Nhật Bản là Sweet Treasure. Đến ngày 14 tháng 6 năm 2011, Core Contents Media tuyên bố rằng Hyomin sẽ là trưởng nhóm của T-ara trong quá trình quảng bá cho mini album lần này và sự nghiệp Nhật tiến sắp tới. Theo Mnet Media : Để thấm nhuần tinh thần trách nhiệm làm việc hiệu quả cao trong mỗi thành viên, chúng tôi đã quyết định thay đổi trưởng nhóm cho từng album của họ. Chúng tôi sẽ đi qua các vai trò trưởng nhóm lãnh đạo nên các thành viên đã không được làm trưởng nhóm được nêu ra. Eunjung nêu các lý do là trưởng nhóm trong thời gian ra mắt là vì cô ấy và Hyomin được đào tạo lâu nhất trong T-ara, và chúng tôi cảm thấy rằng cô ấy sẽ là phù hợp nhất với vai trò này. Họ tiếp tục: Gần giống như vậy, Hyomin đã được chọn làm trưởng nhóm cho T-ara của Nhật Bản và chương trình khuyến mãi “Roly-Poly” vì những lý do tương tự như Eunjung. Chúng tôi đã thực hiện quyết định này sau khi có các cuộc thảo luận nhiều mặt với cả các thành viên và cơ quan quản lí của chúng tôi.

Video ca nhạc và bài hát "Roly Poly" được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2011. Ngay lập tức, ca khúc đã # 1 trên Cyworld, GomTV, Bugs, Nate và Mnet chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Ngày 8 tháng 11 năm 2011, T-ara phát video ca nhạc theo dạng mini drama "Cry Cry" kéo dài hơn 15 phút với sự góp mặt của các diễn viên Cha Seung Won, Ji Chang Wook và Lee Jae Young. Ngay sau đó ca khúc vượt lên đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng online.

2012: MV đình đám
Ngày 2 tháng 1 năm 2012, T-ara cho ra phần còn lại cho MV hành động đầy nước mắt "Cry Cry", MV cho single tiếp theo Lovey Dovey, dài hơn 20 phút và có nội dung lắt léo không kém gì phần đầu.

Đĩa nhạc

Tại Hàn Quốc
Album phòng thu
• 2009: Absolute First Album
Album tái bản
• 2010: Breaking Heart
Mini album
• 2010: Temptastic
• 2011: John Travolta Wannabe
• 2011: Log In
• 2011: Black Eyes
• 2011: Funky Town(Lovey Dovey)
Đĩa đơn kỹ thuật số
• 2009: Lies
• 2009: T.T.L (Time to Love)
• 2009: T.T.L Listen 2

Tại Nhật Bản
Đĩa đơn
• 2011: Bo Peep Bo Peep
2010: Yayaya


Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist