Gồm có ba ca sĩ Thanh Phong, Duy Mỹ, và Phương Đại. Thanh Phong và Phương Đại có tái trình diễn bài Tôi Trở Về Thành Phố trong băng Paris by Night Xem thêm

Gồm có ba ca sĩ Thanh Phong, Duy Mỹ, và Phương Đại. Thanh Phong và Phương Đại có tái trình diễn bài Tôi Trở Về Thành Phố trong băng Paris by Night

Thanh Phong: Anh có tầm vóc cũng hơi nhỏ, khuôn mặt tròn, cặp mắt một mí, nụ cười cầu tài. Ấy vậy, trên sân khấu và trên khung màn ảnh Tivi, anh vẫn có nét linh hoạt dễ mến.

Giọng Thanh Phong khá phong phú, có chuỗi ngân khá điêu luyện. Vậy mà vì theo chiều thị hiếu thấp kém của quần chúng nên anh hát những bản nhạc nịnh nọt lính tráng nhưng nghèo nàn giai điệu. Điều mà anh thích thú nhất là được mặc quân phục lính dù, tay cầm súng M16 để hát các ca khúc ca tụng lính theo thể điệu boléro.

Sau năm 1975, anh gia nhập ban Kịch nói Kim Cương. Sau đó, anh cùng gia đình vượt biên vào năm 1979 và định cư ở Paris, hát cầm chừng trong các chương trình trình diễn văn nghệ lẻ tẻ. Có một dạo, anh sống bằng nghề làm kẹp đậu phọng và kẹo hột điều, hốt bạc ngon lành.

Phương Đại có khuôn mặt khôi ngô, những đường nét trên khuôn mặt anh thật hài hòa, sắc mặt anh điềm đạm, cặp môi khi khép chặt có vẻ bùi ngùi. Giọng hát của anh tuy khỏe và vang lộng nhưng anh không biết ngân nga. Anh theo vết xe của Thanh Phong, chỉ hát nhạc ca tụng những mối tình “anh tiền tuyến em hậu phương”, chứ không hát bài nào có giá trị nghệ thuật.

Duy Mỹ: Phong trào nghe dĩa ngoại quốc để hát được nhạc ngoại quốc đã quyến rũ chàng nam sinh Duy Mỹ trước đó là học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu Mỹ Tho. Nhưng trước khi chuyển qua lãnh vực hát xướng, Duy Mỹ hợp cùng Duy Thanh và Bạch Yến thành vũ bộ Bạch Yến, chuyên ăn mặc trang phục Tây-ban-nha và vũ theo điệu múa flamenco của Tây-ban-nha. Khi Bạch yến ly khai thì hai chàng Duy Thanh, Duy Mỹ đưa Mai Ly vào thay thế.

Giọng hát của Duy Mỹ rõ và khoẻ. Khán thính giả chỉ thích anh hát những bài nhạc ngoại quốc hợp với giới trẻ chứ không thích anh hát loại nhạc cây nhà lá vườn. Anh rất trắng trẻo xinh trai, chẳng những không "bột" mà còn khôi vĩ nên rất được các khán giả nữ sinh ái mộ. Đây là giọng nam ăn khách ở phòng trà và ở sân khấu Đại nhạc hội. Có một dạo, anh cộng tác với phòng trà Tùng Lâm & Lệ Liễu ở đường Chi Lăng (Phú Nhuận), vào năm 1961 thì phải. Anh vẫn hát nhạc ngoại quốc ở đó và đôi khi cao hứng anh nhào qua đóng kịch với Tùng Lâm và Bạch Lan Thanh.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist