Thái Hiền

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

Thái Hiền sinh ra trong gia đình truyền thống âm nhạc, cha là nhạc sĩ Phạm Duy, mẹ là ca sĩ Thái Hằng Xem thêm

Thái Hiền sinh ra trong gia đình truyền thống âm nhạc, cha là nhạc sĩ Phạm Duy, mẹ là ca sĩ Thái Hằng

Có thể nói Thái Hiền là một nữ ca sĩ sống khép kín nhất, rất ít tiếp xúc với ai, do đó những chi tiết liên quan đến người ca sĩ sinh năm 1958 tại Sài Gòn này được rất ít người biết tới.

Người con thứ năm của nhạc sĩ Phạm Duy và nữ danh ca Thái Hằng đã bước vào lãnh vực ca nhạc từ khi mới được 15, 16 tuổi với những ca khúc dành cho tuổi thơ do Phạm Duy soạn như: Ông Trăng Xuống Chơi, Chú Bé Bắt Ðược Con Công, Ðốt Lá Trên Sân, Bé Bắt Dế,... Một thời gian ngắn sau, từ năm 1974, những ca khúc dành cho tuổi biết mới chớm biết yêu được tiếng hát Thái Hiền cất lên đã khiến cho trái tim của biết bao nhiêu người cùng lứa tuổi với cô rung động. Khó ai có thể quên được những ca khúc như: Tuổi Mộng Mơ, Tuổi Ngọc, Tuổi Thần Tiên hay Tuổi Biết Buồn, Tuổi Vu Vơ hay Tuổi Bâng Khuâng.

Thái Hiền lớn lên với âm nhạc từ đó cùng với sự dìu dắt của bố mẹ và của các anh là những ca nhạc sĩ nổi tiếng trong gia đình họ Phạm như Duy Quang và Duy Cường. Thái Hiền sau đó cũng đã gia nhập ban nhạc The Dreamers do các anh cô thành lập vào đầu thập niên 70 để xuất hiện tại các vũ trường cũng như trong các chương trình nhạc trẻ.

Ra đến hải ngoại, Thái Hiền vẫn tiếp tục đi hát cùng một lúc thu thanh rất nhiều trên những CD do trung tâm của gia đình là Dream Productions thực hiện. Thái Hiền sống nhiều về nội tâm, do đó cô cảm thấy không thích hợp với không khí ồn ào của vũ trường, hơn nữa cô cảm thấy không được tự nhiên khi phô diễn những điệu bộ trên sân khấu hoặc trước ống kính thu hình. Do đó khán giả ít có dịp thấy một Thái Hiền linh động trên sân khấu trình diễn. Ngược lại, cô đã tỏ ra rất thích hợp với cái thế giới tĩnh mịch của mình khi chuyên chở một cách rất có hồn những nhạc phẩm tình cảm trên những sản phẩm audio. Chính trong cái thế giới lắng đọng đó, giọng ca của Thái Hiền đã chinh phục được những người yêu nhạc tình cảm.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist