Thanh Bùi

Thể loại: Nhạc Trẻ

TIỂU SỬ THANH BÙI
Thanh Bùi là ca sĩ, nhạc sĩ người Úc gốc Việt. Hiện anh đang là Hiệu trưởng Học viện Soul Academy tại Tp.Hồ Chí Minh. Anh là tác giả của hơn 600 ca khúc, các sáng tác của anh được đón nhận rộng rãi không chỉ ở Úc, Việt Nam mà... Xem thêm

TIỂU SỬ THANH BÙI
Thanh Bùi là ca sĩ, nhạc sĩ người Úc gốc Việt. Hiện anh đang là Hiệu trưởng Học viện Soul Academy tại Tp.Hồ Chí Minh. Anh là tác giả của hơn 600 ca khúc, các sáng tác của anh được đón nhận rộng rãi không chỉ ở Úc, Việt Nam mà còn ở các thị trường khác như Đức, Nhật, Hàn Quốc. Danh hiệu Top 8 cuộc thi Thần tượng âm nhạc Úc (Australian Idol 2008) là một bước đột phá mới trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

- Năm 1982, gia đình Thanh Bùi sang Úc định cư. Ngày 12 tháng 1 năm 1983, Thanh Bùi được sinh ra tại Adelaide, sau đó gia đình anh chuyển đến Abbotsford sinh sống.

- Năm lên 10 tuổi, Thanh Bùi bắt đầu được đào tạo về thanh nhạc và đàn piano.

- Năm 2000, Thanh Bùi học tốt nghiệp trung học tại Melbourne High School. Sau đó, anh nhận suất học bổng toàn phần chuyên ngành cử nhân Thương mại điện toán tại ĐH Swinburne.

- Năm 2004, Thanh Bùi chính thức bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp sau khi nhận được sự ủng hộ hết mình từ phía gia đình. Bắt đầu bằng việc anh tham gia vào ban nhạc North gồm 4 thành viên. Trải qua thời niên thiếu ở ban nhạc North, với 2 album thành công nhất định, đã góp phần tạo nên 3 bài hit ở Thái Lan và Indonesia, đồng thời lọt vào top 2 ở bảng xếp hạng danh giá của các quốc gia như Malaysia, Singapore và Philippines, chính điều này đã giúp Thanh Bùi có được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán giả trên khắp nơi tại Châu Á.- Năm 2006, Thanh Bùi tách khỏi nhóm North và tiếp tục việc sáng tác và ca hát.- Năm 2008, Thanh Bùi tham gia cuộc thi Australian Idol và đã trở thành người Úc gốc châu Á đầu tiên lọt vào Top 10 cuộc thi. Đây là một bước chuyển cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp ca hát của anh.- Tháng 4 năm 2009, Thanh Bùi góp mặt trên sân khấu Paris By Night số 96 của Trung tâm Thúy Nga. Tại đây anh trình bày nhạc phẩm do chính anh sáng tác (Gương Thần, Gương Thần) và ca khúc (ABBA), ca khúc mà anh đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt tại cuộc thi Australian Idol. Paris By Night đã góp phần đưa Thanh Bùi đến gần hơn với khán giả Việt Nam.- Năm 2010 là một năm đáng nhớ của Thanh Bùi. Ra mắt single đầu tay tại Việt Nam mang tên “Lặng thầm một tình yêu” song ca cùng ca sĩ Hồ Ngọc Hà và ca khúc này đã được chọn là ca khúc nhạc nền trong phim Để Mai Tính.- Năm 2012, Thanh Bùi là một trong 4 Huấn luyện viên cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí.

Bên cạnh đó, Thanh Bùi còn tham gia làm ban giám khảo và cố vấn cho nhiều sân chơi âm nhạc khác nhau như Việt Nam Idol, ...Tiểu sử Thanh Bùi

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist