Thanh Thúy (hải ngoại)

Thể loại: Nhạc Hải Ngoại

Thanh Thúy là nữ ca sĩ tại miền Nam có tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thanh Thúy, một cái tên nữ khá phổ biến tại Việt Nam. Xem thêm

Thanh Thúy là nữ ca sĩ tại miền Nam có tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thanh Thúy, một cái tên nữ khá phổ biến tại Việt Nam.

Thanh Thúy sinh ngày 2 tháng 12 năm 1943 tại Thừa Thiên Huế, trong một gia đình có 5 chị em, trong đó có Thanh Mỹ và Thanh Châu cũng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như bà.

Thanh Thúy bắt đầu đi hát từ khi mới được 16 tuổi, với chất giọng trầm ấm hơi khàn, lối phát âm nhả chữ rất riêng và đầy cảm xúc, sâu lắng. Thanh Thúy có thể được coi như là một trong những nữ ca sĩ gây được nhiều tiếng vang nhất trong làng âm nhạc Việt Nam trước kia, với những nhạc phẩm nổi tiếng: "Nửa đêm ngoài phố", "Kiếp nghèo", "Tàu đêm năm cũ", "Phố đêm", "Một chuyến bay đêm", "Giọt mưa thu"...

Bà từng lập gia đình với một sĩ quan không quân. Sau 1975, Thanh Thúy sang định cư tại Hoa Kỳ và vẫn tiếp tục đi hát cho các trung tâm băng nhạc tại hải ngoại cũng như trung tâm băng đĩa của chính bà.

Tiếng hát Thanh Thúy đã từng được báo giới mệnh danh là "Tiếng Hát Liêu Trai", trong suốt thập niên 60 và đã ngự trị trên các làn sóng phát thanh cũng như truyền hình tại miền Nam Việt Nam và trở thành một ngôi sao trên các sân khấu Đại nhạc hội cũng như phòng trà.

Bài Ướt mi và Thương một người của Trịnh Công Sơn là có cảm hứng từ bà.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist