Thiên Sơn

Thể loại: Nhạc Trữ Tình

Ca sỹ Thiên Sơn quê quán Mỹ Tho – Tiền Giang. Sinh nhật : 07-10 Xem thêm

Ca sỹ Thiên Sơn quê quán Mỹ Tho – Tiền Giang. Sinh nhật : 07-10

Từ khi còn thơ ấu, Sơn đã đam mê ca hát. Sơn đã tham gia các chương trình văn nghệ ở phường,trường học và đã đạt được những kết quả cao.
Một dịp tình cờ khi đi công tác, cố nhạc sỹ Hoàng Phương (tác giả của nhạc phẩm ‘Hoa Sứ Nhà Nàng’ - một ca khúc rất nổi tiếng ở thập niên 70) đã phát hiện ra giọng hát của Sơn, ông động viên và dìu dắt Sơn đến với âm nhạc. Năm 1994, Sơn đã ‘khăn gói’ theo thầy Hoàng Phương, đăng ký vào khoa Thanh Nhạc - Nhạc Viện TP.HCM
Những năm 2004-2006, Thiên Sơn đã gây được nhiều sự chú ý của khán giả, giới bầu show và các trung tâm băng đĩa. Bằng giọng hát trữ tình điêu luyện của mình, Thiên Sơn đã được mời cộng tác thu âm và quay hình của các trung tâm danh tiếng ở Việt Nam và cả các trung tâm hải ngoại.
Ngoài đời, Thiên Sơn là một thanh niên hiền lành và nhân hậu. Vì là một Phật Tử nên Thiên Sơn hay ăn chay và giúp đỡ những người nghèo,và những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.
-Ca sỹ hâm mộ và yêu thích : Ngọc Sơn và Cẩm Ly.
-Các danh hiệu đạt được :
+Hạng nhất tiếng hát thiếu nhi Mỹ Tho-Tiền Giang năm 1987.
+Bài hát đươc bình chọn vào Top 30 ca khúc yêu thích của quý và Top 10 ca khúc yêu thích của tháng do đài Phát Thanh-Truyền Hình Vĩnh Long tổ chức năm 2004 (với nhạc phẩm “Chưa Nói Cùng Em”-tác giả Tô Thanh Tùng,song ca cùng ca sỹ Thanh Thúy)
+Bài hát được khán giả bình chọn nhiều nhất - trên 8000 thư bình chọn - trong chương trình “Giai điệu trái tim” do HTV tổ chức năm 2006 (với nhạc phẩm “Về Thăm Quê Anh”,song ca cùng ca sỹ Hà My…

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist