Thùy Chi

Thể loại: Nhạc Trẻ - Nhạc Trữ Tình

TIỂU SỬ THÙY CHI
Thùy Chi sinh năm 1990 trong một gia đình bố mẹ đều làm nghệ thuật. Ngay từ nhỏ, Thùy Chi đã bộ lộ năng khiếu ca hát và đã được gia đình định hướng theo con đường nghệ thuật. Xem thêm

TIỂU SỬ THÙY CHI
Thùy Chi sinh năm 1990 trong một gia đình bố mẹ đều làm nghệ thuật. Ngay từ nhỏ, Thùy Chi đã bộ lộ năng khiếu ca hát và đã được gia đình định hướng theo con đường nghệ thuật.

- Năm 6 tuổi, Thùy Chi đã được gia đình định hướng cho học đàn piano. Năm lên 9 tuổi, cô bắt đầu theo học piano tại Nhạc viện Hà Nội.

- Trước năm 2005, Thùy Chi bắt đầu được cộng đồng mạng Việt Nam biết đến thông qua một số bài hát phát hành không chính thức được đăng trên mạng. Nhưng Thùy Chi thực sự trở thành một hiện tượng và nhiều bạn trẻ chú ý kể từ khi cô cover lại ca khúc "Giấc mơ trưa" do ca sĩ Khánh Linh thể hiện trước đó.

- Năm 2005, Thùy Chị và người bạn học Minh Phương (tác gia ca khúc Dương Cầm Nhỏ) giành giải nhất tại cuộc thi Tuổi đời mênh mông do VTV3 tổ chức. Nhóm nhạc TSD Band của Thùy Chi, Minh Phương cũng từng đạt giải đặc biệt trong Cuộc thi ban nhạc học sinh sinh viên toàn quốc năm 2005. Thành công trên Internet đã giúp Thùy Chi được chọn tham gia biểu diễn tại chương trình Bài hát Việt năm 2005 của VTV3.

- Năm 2007-2008, Thùy Chi hợp tác với khá nhiều ca sĩ trẻ như Wanbi Tuấn Anh, Anh Khoa, Phan Đinh Tung Minh Vương và đặc biệt là nhóm nhạc M4U cho ra mắt hàng loạt các ca khúc đều thành các hit như Xe đạp, Mưa, Phía cuối con đường,.....

- Năm 2008, Thùy Chi nhận được giải ca sĩ được yêu thích nhất trong tháng của chương trình Bài hát Việt với những ca khúc như "Thành thị", "Phố cổ",… 

- Năm 2009, Thùy Chi được nhận giải 1 trong 10 ca sĩ được yêu thích nhất trong năm giải Làn sóng xanh.

- Năm 2010, Thùy Chi cùng đoàn hợp xướng Việt Nam đã thắng huy chương bạc hợp xướng thế giới và năm 2011, cô đã xuất sắc cùng đoàn Việt Nam giành huy chương vàng hợp xướng thế giới. Năm 2013, tại Đức, dàn hợp xướng này đã đạt giải Vàng bảng Dân gian, dàn hợp xướng thiếu nhi của Việt Nam còn giành được hai giải đặc biệt là Giải trình diễn xuất sắc nhất và Giải khán giả yêu thích.

- Tháng 12 năm 2013, Thùy Chi ẵm giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc "Phố trong mưa", một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ được Hội đồng thẩm định bình chọn.

- Trong đêm live show Bài hát yêu thích tháng 2 năm 2015, giải thưởng Bài hát yêu thích nhất tháng 1 đã chính thức được trao cho ca khúc ''Giữ em đi'' của tác giả trẻ Tiên Tiên do ca sĩ Thùy Chi trình diễn.

- Tháng 11 năm 2015, ca khúc "Một thời đã xa" nằm trong album Một thời đã xa của Thùy Chi chính thức được đăng tải trên Nhacso.net.

Hiện tại Thùy Chi đang làm giảng viên dạy đàn piano cho các em thiếu nhi tại trung tâm nghệ thuật SolArt và vẫn tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc khác.

Tiểu sử Thùy Chi

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist