Tôn Thất Lập

Thể loại: Nhạc Trữ Tình - Nhạc Cách Mạng

Ông còn có bút danh khác là Trần Nhật Nam, Lê Nguyên. Sinh ngày 25/2/1942 tại Huế. Xem thêm

Ông còn có bút danh khác là Trần Nhật Nam, Lê Nguyên. Sinh ngày 25/2/1942 tại Huế.

Hiện là Tổng Thư ký Hội Âm nhạc TPHCM, Giám đốc Trung tâm Âm nhạc Truyền thống tại TPHCM. Ông là Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam khoá IV và khoá V.

Tôn Thất Lập hoạt động âm nhạc trong phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe. Khi ấy, những ca khúc và hợp xướng của ông như Hát cho dân tôi nghe, Xuống đường, Hát trong tù, Lúa reo trên khắp đồng bằng... đã được cất cao trên các nẻo đường tranh đấu của học sinh, sinh viên các đô thị miền Nam.

Sau đó, ông được cử đi tu nghiệp sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội và khi tốt nghiệp về làm công tác văn hoá của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam. Ông sang Pháp năm 1974, tại Paris, ông đã được Hội Sinh viên sáng tác Hải ngoại xuất bản tuyển tập Những cánh chim từ vùng lửa đỏ.

Sau giải phóng, ông về nước, công tác tại Sở Văn hoá - Thông tin TPHCM. Nhiều ca khúc của ông đã được đông đảo quần chúng mến mộ như Tình ca mùa xuân, Tình ca tuổi trẻ, Trị An âm vang mùa xuân, Mưa thì thầm, Oẳn tù tì, Cô bé dễ thương, Tình yêu mãi mãi...

Tôn Thất Lập đã xuất bản các tuyển tập ca khúc như Phố ca, Hát cho dân tôi nghe, Hát lời chiêm bao, Tình ca mùa xuân, Tuyển tập Tôn Thất Lập và các album Nụ hôn, Tình ca mùa xuân... Ngoài ra ông còn viết nhiều nhạc múa, nhạc phim.

Tìm kiếm với:

00:00
00:00
100
  -  

Bài hát đang nghe / Thêm vào playlist